Tuy nhiên nếu sử dụng mật ong sai cách thì sẽ không khác nào bạn tự đầu đầu chính mình. Hãy biết để tránh sai lầm đó.
- Cà chua có khả năng chống ung thư thần kỳ
- Top 10 thực phẩm là “ thần dươc” với sắc đẹp của chị em trong mùa hè
- Cách làm nước detox đẹp dáng đẹp da giải nhiệt trong mùa hè
Công dụng của mật ong
Mật ong là thực phẩm dinh dưỡng bồi bổ cơ thể khi bạn chăm chỉ sử dụng mật ong sẽ thấy da dẻ trở nên hồng hào, ngủ sâu giấc hơn.
Dùng mật ong được biết đến để trị viêm họng, cảm cúm. Khi kết hợp mật ong với nghệ vàng hoặc nghệ đen sẽ chữa viêm loét dạ dày rất tốt.
Mật ong có rất nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp
Mật ong để làm đẹp, chống lão hóa cho da bởi trong mật ong có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn để tiêu diệt gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại, đẩy lùi lão hóa da và trị mụn trứng cá.
Mật ong cũng cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da, trong mật ong giàu các axit amin, magie, kali, can xi tăng cường độ ẩm cho da khô, thúc đẩy các tế bào mới sinh sôi làm đẹp da.
Chị em còn dùng mật ong để tẩy tế bào chết, bởi trong mật ong có chứa các axit alpha hydroxy (AHA), như axit malic hoặc axit glyconic loại bỏ tế bào chết, da sáng mịn hơn. Mật ong cũng có thể dùng để giảm cân khi kết hợp với chanh, loại bỏ độc tố trong ruột, giảm mỡ bụng hiệu quả.
Sử dụng mật ong sai cách tự đầu độc chính mình
Uống lúc đói
Nếu bạn uống mật ong lúc đói sẽ không thích hợp. Bởi khi uống một cốc nước mật ong, lượng đường glucose có trong nước này sẽ khó được cơ thể hấp thụ.
Khi bắt đầu bữa sáng bằng ly mật ong sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn, chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc trong thân ì ạch, chậm chạp làm cho sự trao đổi chất kém hiệu quả.
Sai lầm trong cách uống mật ong
Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng mật ong. Khi uống mật ong không nên pha mật ong với nước sôi.
Sử dụng mật ong không đúng cách sẽ tự hại chính mình
Bởi trong mật ong rất giàu giàu enzyme, vitamin và khoáng chất, pha với nước sôi sẽ không giữ được màu nâu óng tự nhiên, mùi đặc trưng mà còn làm mất đi nhiều dinh dưỡng trong mật ong. Vì thế tốt nhất pha mật ong với nước ấm 35 độ C.
Bên cạnh đó tùy vào cơ địa của mỗi người, thân nhiệt cao hay thấp khỏe hay yếu mà sử dụng mật ong một cách linh hoạt. Nếu cơ địa nóng thì có thể để cốc mật ong mát hơn sẽ uống, ngược lại khi cơ thể lạnh thì nên dùng nước ấm pha với mật ong.
Nước mật ong có chứa vitamin, khoáng chất và enzyme, chất dinh dưỡng sẽ có tác dụng làm đẹp, nhuận tràng…
Vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ nên uống một ly nước ấm để bắt đầu ngày mới. Sau đó dùng mật ong ăn kèm với bánh mì sẽ tăng vị giác.
Dùng quá liều
Nhiều người nghĩ mật ong nhiều dưỡng chất, uống nhiều sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Mỗi ngày nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, phát huy tối đa công dụng giải độc và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
Sử dụng mật ong với mọi loại thực phẩm
Mật ong không những giúp làm đẹp mà còn có thể gây hại nếu bạn kết hợp sai thực phẩm.
Cụ thể là khi mật ong ăn cùng cơm sẽ bị đau dại dày. Mật ong khi kết hơp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong uống chung với nước ấm cực kỳ tốt nhưng nếu pha với nước đun sôi gây tác dụng ngược.
Mật ong cũng rất kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món ăn giữa cá chép và mật ong sẽ khiến cơ thể bạn bị trúng độc ngay lập tức. Nếu mắc phải thì hãy dùng đậu đen và cam thảo để giải độc.
Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng mật ong mà nhiều người mắc phải có thể vô tình gây hại cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế bạn hãy sử dụng mật ong một cách thông minh, hiểu biết.
Nguồn: ytevietnam.net.vn