Sau một mối tình không trọn vẹn, đàn ông là kẻ chịu tổn thương nhiều hơn

Mỗi cuộc tình đi qua, cả hai đều đau và tiếc vì đã cho đi nhiều quá đỗi nhưng đổi lại là vết rạn khó lòng hàn gắn mà đàn ông là kẻ mất nhiều hơn.

Ngày 06/06/2017, 12:06:40   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3408

Nghe có vẻ phi lý vì đàn ông luôn là phái mạnh, đau nhưng cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong nhưng bạn có biết đằng sau vẻ ngoài ấy, là một trái tim chẳng thể nào thôi thổn thức sau khi  chia tay một mối tình.

Khi yêu, con gái đừng nên yêu nhiều quá, sẽ khổ lắm!

Sau một mối tình không trọn vẹn, đàn ông là kẻ chịu tổn thương nhiều hơn

Sau một mối tình không trọn vẹn, đàn ông là kẻ chịu tổn thương nhiều hơn

Đàn ông đôi khi cũng rất yếu đuối trong tình yêu!

Phái mạnh, trụ cột, người chủ, …tất cả những mỹ từ chỉ sự mạnh mẽ, bản lĩnh đều được dành để chỉ đàn ông đều không đúng khi họ phải chịu đựng những tổn thương sau một cuộc tình. Nếu bạn nghe ai đó nói về những tâm sự ngành Y có những câu chuyện một vị bác sĩ nam nọ vì phải đi học nội trú thêm 2 năm ở nước ngoài mà phải chia tay cô bạn gái từng gắn bó suốt 5 năm mà trở nên phát điên. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng chàng trai đó lụy tình quá, yếu đuối quá, không đáng mặt làm đàn ông, không xứng đáng để đứng trong hàng ngũ của ngành y thì xin bạn hãy một lần đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu nỗi đau của người đàn ông ra sao.

5 năm cho thời thanh xuân với cả hai là những tháng ngày bên nhau sớm tối, cùng trên giảng đường các trường đại học y dược, rồi lại ngồi lê la trên các thư viện, đi trực cùng nhau, nắm tay nhau qua năm tháng tuổi trẻ đầy nông nỗi nhưng cũng nhiều kỷ niệm. Yêu nhiều, thương nhiều đến đâu thì đàn ông cũng chọn cho mình cái cách đối mặt với sự tan vỡ bằng sự bình thản. Đôi khi có những người vì quá lụy tình mà có những hành động thái quá thì cũng chỉ vì chịu đựng không nổi, vì tình cảm quá lớn át mất lý trí, lấn át cả bản lĩnh và cái hình ảnh mạnh mẽ mà thiên hạ gán cho họ.

Ban đầu khi chia tay, đàn ông tỏ ra rất mạnh mẽ nhưng sau đó thì....

Ban đầu khi chia tay, đàn ông tỏ ra rất mạnh mẽ nhưng sau đó thì....

Ban đầu sau một cuộc tình, khi chia tay, đàn ông sẽ cảm thấy thoải mái, như trút đi gánh nặng còn phụ nữ thì ngược lại, chật vật với nỗi đau rạn vỡ, vùi mình vào nỗi đau, gặm nhấm tổn thương do chính mình tạo ra để quên và được quên, để tiếp tục được yêu dù tình yêu có sai trái.

Bởi phụ nữ có sức chịu đựng vô hạn nên mạnh mẽ yêu sau chia tay

Nói về điều này, tôi đã từng chiêm nghiệm và thấy rất đúng rằng: Bạn tôi, một cô gái đang theo học Cao đẳng Y Dược cũng như bao cô gái khác, yêu hết lòng hết dạ nên nỗi đau chia tay lúc ban đầu khó mà nguôi ngoai trong phút chốc. Sau khia chia tay 2 năm, cô ấy đã lại yêu và tràn đầy hạnh phúc với đám cưới của mình. Còn đàn ông thì sau mối tình rạn vỡ, mang theo nỗi đau dằn vặt và khắc khoải mãi không buông được. Vậy người ta mới thấy rằng, đàn ông yêu nhanh nhưng sau chia tay thì khó quên còn phụ nữ khó yêu, yêu đậm sâu, chia tay đau khổ thế đấy nhưng rồi quên sẽ rất nhanh, sẽ lại yêu bằng cả con tim nhiệt thành nhất.

Con gái từ bé đã được mẹ cha dặn dò đủ thứ rằng phải tự biết bảo vệ bản thân, rằng đừng tin người nhiều quá, rằng xã hội ngoài kia lắm chông gái lắm, con gái mẹ phải mạnh mẽ mà đương đầu…và vô vàn những cảnh báo đáng sợ khác được gieo vào đầu con gái nhỏ. Lớn lên con gái mẹ cứ tự trang bị cho mình những vỏ bọc riêng để chịu đựng tổn thương. Đây cũng là trường hợp mà một sinh viên đang chuẩn bị thi THPT quốc gia mới đây khiến tôi nhớ mãi. Trong câu chuyện cô ấy nói rằng bởi phụ nữ có sức chịu đựng quá lớn, được dạy dỗ phải mạnh mẽ bảo vệ mình nên bản lĩnh hơn khi hậu chia tay. Thay vào đó, người mất nhiều hơn chính là những người đàn ông.

Vì yêu phụ nữ có sức chịu đựng vô hạn nên không bị tổn thương bằng đàn ông sau 1 cuộc tình

Vì yêu phụ nữ có sức chịu đựng vô hạn nên không bị tổn thương bằng đàn ông sau 1 cuộc tình

Ngược lại, đấng mày râu, mạnh mẽ lắm, phải tự lập nhé, tự lo, phải lao vào cuộc đời như một chiến binh để biết vui buồn và tự đứng lên sau những vấp ngã. Đường đời với người đàn ông không chỉ là thử thách, là sự trần trụi xác thịt mà nỗi đau khi yêu ở họ còn đáng sợ hơn. Chẳng ai cảnh báo con trai à, lớn lên con yêu đừng nên quá bi lụy, hãy xem người con gái như bạn đồng hành, nếu không đi cùng nhau đến cuối đường thì cũng nên vui vì đã gặp nhau trên con đường định mệnh. Tâm sự đêm khuya nghe câu chuyện chia tay buồn khi đàn ông chưa chuẩn bị tâm lý để chia xa. Khi bố chẳng dạy con rằng có đôi lúc bến tàu đỗ lại và người con yêu sẽ xuống mà không có con mà bên người đàn ông. Vì chẳng thể chuẩn bị tâm lý nên khi yêu đàn ông đã yêu thật lòng thì đau cũng thật nhiều. còn phụ nữ có sức chịu đựng lớn nên chịu nỗi đau bền bỉ hơn.

Trang Minh – Ytevietnam.net.vn