Khi yêu, con gái đừng nên yêu nhiều quá, sẽ khổ lắm!

Khi yêu, con gái à, đừng nên yêu quá nhiều, yêu quá đậm sâu vì ai yêu nhiều, người đó chịu khổ và khi ấy, bạn đang cho người ta cái quyền làm bạn tổn thương.

Ngày 06/06/2017, 11:10:08   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3465

Tình yêu cũng giống như bạn đang nắm lấy những cây xương rồng, càng nắm chặt thì tay càng chảy máu, vết thương càng sâu nỗi đau càng lớn, càng khó lành. Vậy nên, dù là ai thì con gái hãy biết yêu có giới hạn thôi, yêu nhiều quá sẽ khổ lắm đấy.

Khi yêu, con gái đừng nên yêu nhiều quá, sẽ khổ lắm!

Khi yêu, con gái đừng nên yêu nhiều quá, sẽ khổ lắm!

Với bạn, người đó là cả thế giới, còn với người đó thì không!

Đây là sự thật dù bạn không muốn cũng phải chấp nhận thôi vì khi tình cảm ấy đủ lớn thì người chịu thiệt thòi luôn luôn là con gái. Và “tình yêu dù đúng dù sai thì người con gái cũng là người bị tổn thương nhất”. Hơn thế, dù là con trai hay con gái dù bạn có mạnh mẽ và bản lĩnh như nữ bác sĩ trong những bộ phim Hàn Quốc kia thì khi bạn yêu nhiều hơn, khi bạn dành cho đối phương tình cảm đầy tràn thì người bị đau vẫn chính là bạn.

Vậy nên, thế giới ngoài kia còn có biết bao điều đang chờ đón, những khoảng trời rộng lớn, những bờ biển nắng trải vàng trên cát, nước biển sóng sánh lấp lánh như kim cương đang chờ bạn khám phá, quá nhiều điểm đến tuyệt vời bạn chưa từng đặt chân….cớ sao lại vùi mình vào một mối quan hệ không biết điểm đến có thực sự hạnh phúc bền lâu. Con gái thông minh như cô bạn của tôi, một sinh viên đại học Y Dược không dốc hết lòng hết dạ, không dành cả con tim cho một người con trai. Dẫu ngày mai có là ngày cuối cùng bạn được sống, dẫu ngày tới đây có là ngày trái đất tận thế thì bạn hãy cứ sống thật xứng đáng với bản thân. Đừng vì ai mà đối xử bất công với chính mình, đừng bỏ rơi cả thế giới vì một người không trân quý, yêu thương và nâng niu mình.

Con gái ơi, đừng bao giờ dại để mất giá khi yêu

Yêu và được yêu là quyền của mỗi người, dẫu là trai hay gái thì tiếng gọi của con tim cũng có sức mạnh vô hình khiến bạn có thể bỏ qua mọi rào cản mà đến với người con trai mình yêu. Nhưng không, tình yêu để đến được cái đích cuối cùng, để ngày mai có ngôi nhà và những đứa trẻ thì con gái à, đừng dại để mình mất “giá” trước đối phương.

Con gái ơi, đừng bao giờ chủ động khi yêu 

Con gái ơi, đừng bao giờ chủ động khi yêu 

Tôi đã từng nghe câu chuyện nào đó về những tâm sự đêm khuya về tình yêu của một bác sĩ phẫu thuật. Câu chuyện đã lâu lắm nhưng tôi vẫn nhớ rằng, cô gái viết, người con gái muốn được đàn ông trân trọng, nâng niu không phải vì cô ấy đẹp nhất, cô ấy giỏi nhất, kiếm tiền giỏi nhất, đảm đang hay khéo léo nhất….suy cho cùng cô ấy chỉ cần giữ được giá trị của mình trước bão táp, phong ba và những cám dỗ ngoài kia. Vì đàn ông bao giờ cũng vậy, họ luôn muốn thể hiện mình là người thợ săn đi chinh phục, vượt qua đối thủ khác để chiếm được con mồi của mình.

Vậy nên, con gái à, đừng biến mình thành vị khách của ngôi nhà cuộc đời của anh ta mà hãy để người đàn ông bạn yêu dắt bạn vào ngôi nhà của hai người. Một bạn học viên đang theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội bạn tôi chia sẻ “một bàn tay chẳng tạo nên tiếng vỗ và 1 người yêu chẳng thể nên đôi”. Cái giá của con gái không chỉ là sự trinh tiết mà còn là giá trị của một con người.

Trong tình yêu ai yêu nhiều sẽ khổ nhiều

Trong tình yêu ai yêu nhiều sẽ khổ nhiều

Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn sẽ bị tổn thương nhiều hơn

Ai đó đã nói rằng, khi bạn yêu thật lòng một người, khi bạn chót dành hết tình cảm cho một nửa khác chính bản thân mình là lúc bạn cho người ta cái quyền làm tổn thương bạn. Cái đau của tình yêu không được đáp lại không giản dị như tình yêu đơn phương, tình yêu với nhiều chông gai trắc trở. Chuyện nghề Y đã ghi lại biết bao câu chuyện của những chàng bác sĩ, những nàng Y tá yêu nhau nhiều đến như thế nhưng vì công việc lắm hi sinh nên tình yêu rạn nứt dần theo thời gian.

Trang Minh – Ytevietnam.net.vn