Cuộc sống này vốn không phải cuộc đời, đừng sống mà như tồn tại bạn nhé!

Nhiều người trong chúng ta không thực sự hiểu được ý nghĩa của hai từ cuộc đời, cuộc sống là những thứ hiện hữu quanh mình nhưng cuộc đời thì không giản đơn như thế.

Ngày 08/06/2017, 12:16:31   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3534

Con người sống với nhau không chỉ là để tồn tại, để cả thế giới biết mình còn sống mà hơn thế làm sao để sống mà vắng mình họ còn nhớ đến, họ còn tiếc nuối. Người trẻ bây giờ thường chỉ biết mình tồn tại chứ chưa thực sự sống. Vậy sống và tồn tại có gì khác nhau.

Cuộc sống và cuộc đời là hai khái niệm đừng lầm tưởng

Cuộc sống và cuộc đời là hai khái niệm đừng lầm tưởng

Đừng lầm tưởng cuộc sống với cuộc đời

Cuộc sống này quá bon chen, tôi thấy mình lạc lỏng giữa đời là câu hát mà biết bao nhiêu người trẻ vẫn ngêu ngao hát mỗi khi buồn khi cuộc đời chẳng được như ý muốn, người ta tìm về với dấu chân xưa cũ, tìm về chốn bình yên nơi chẳng còn muộn phiền thương đau. Cuộc sống đơn giản là mọi thứ quanh bạn, từ công việc, cơm áo gạo tiền, từ những điều nhỏ nhặt đều khiến bạn trở nên khó khăn, đều khiến bạn cảm thấy nhọc lòng thì lại ngẫm ra cuộc đời mình có số, có phận. Một giảng viên hiện đang giảng dạy ngành y học cổ truyền cũng đã nói với tôi rằng cuộc sống giản đơn hơn cuộc đời, nếu biết cách tu thân tích đức ở cuộc sống thường nhật thì trước sau gì cũng hưởng lộc lớn về sau.

Sẽ chẳng còn ai đó kêu rằng đời mình khổ thật, số mình vất vả mà hãy cứ an tâm rằng bạn sẽ giàu sang, phú quý, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công nếu như bạn cố gắng từng ngày nỗ lực. Nói như câu chuyện của người làm ngành Y tế Việt Nam hay bất kỳ đất nước nào khác. Đặc trưng với sự mẫn cán, nỗ lực và hi sinh hết mình đã phần nào làm cho họ có thể vượt qua được nhiều năm dài ngồi trên ghế giảng đường các trường đại học y dược danh tiếng để lấy được tấm bằng tốt nghiệp, có thể cống hiến cho đời, cho người bằng chính kỹ năng và kiến thức của bản thân. Bởi thế người ngành này thường đón nhận thành công đến muộn nhưng không bao giờ than thân trách phận, họ sống vì cái tâm để đời người sau này nhận lại cái tâm rất tốt.

Cuộc đời nên cho đi những mầm sống để nhận về quả ngọt cho mình

Cuộc đời nên cho đi những mầm sống để nhận về quả ngọt cho mình

Muốn nhận lại thành quả hãy gieo hạt giống hi sinh thật khỏe

Thành quả trên đời luôn được đổi lại bằng hành trình dài phấn đấu, nố lực và hi sinh, bạn sẽ không cần quan tâm mình đã cống hiến nhiều như thế nào bởi vì nếu muốn nhận được quả ngọt hãy gieo hạt giống khỏe nảy mầm đã. Đây cũng là quan niệm của nhiều chuyên gia coi tử vi tướng số trên thị trường.

Cho đi và nhận lại ở trong cuộc sống cũng như hai vế trong 1 phương trình, cân bằng được thì có nghiệm còn nếu như để cho nhận mà không cho hay cho mà chẳng muốn nhận lại cho mình điều gì cả thì cuộc đời chẳng thể nào công bằng, hai chữ bất công cứ mãi chất chồng. đúng như kiểu bác sĩ cứu người rồi quay đi quay lại, chỉ vài giây thôi, họ đã quên mất ân tình cao tựa bằng non ấy mà chẳng tiếc tay cầm bất kỳ thứ gì trong lúc nóng giận mà đánh, mà hành hung người thầy thuốc.

Nhận lại điều gì khi hạt giống tâm hồn mãi khô cằn, hanh hao.

Trang Minh