Giảm cân như ý muốn nhờ kiên trì bấm huyệt dái tai

Bấm huyệt không chỉ là phương pháp chữa bệnh hiệu quả đặc trưng của Y học Cổ truyền mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân ở nhiều độ tuổi.

Ngày 06/06/2017, 01:27:33   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 1363

Nhờ kiên trì bấm huyệt dái tai mỗi ngày mà không ít người có nhu cầu giảm cân đã thỏa mãn được mong muốn với kết quả bất ngờ.

Giảm cân như ý muốn nhờ kiên trì bấm huyệt dái tai

Giảm cân như ý muốn nhờ kiên trì bấm huyệt dái tai

Châm cứu xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp hiệu quả nổi tiếng của y học cổ truyền Trung Hoa. Vào những thế kỷ trước, phương pháp massage bằng cách dùng các ngón tay nhấn vào một vùng nào đó trên cơ thể phát triển tại Trung Quốc sau đó được giới thiệu đến các nước phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Với những bí ẩn trong phương pháp điều trị cũng như bí ẩn vẫn chưa được khai phá hết mà phương pháp này được nhiều người tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong y học cổ truyền và sức khỏe, bấm huyệt được biết đến trong việc điều trị hiệu quả các chứng bệnh như đau đầu, đau lưng hay đau những vị trị khác trên cơ thể. Không dừng lại ở đó, những nghiên cứu mới nhất khiến các nhà khoa học không khỏi bất ngờ khi bấm huyệt còn có tác dụng trong việc giảm cân nhanh chóng mà không khiến bạn tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc. Theo đó mà bấm huyệt vào từng vị trí khác nhau mà sẽ có tác dụng chữa trị khác nhau.

giảm cân nhờ bấm huyệt

Giảm cân hiệu quả nhờ bấm huyệt tay

Bấm huyệt tay có giảm cân?

Thầy thuốc trong y học cổ truyền và sức khỏe khuyên bạn khi gặp những vấn đề về đường ruột, táo bón, bấm huyệt chính là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ nhấn vào các vị trí cẳng tay trên cơ thể bằng cách nếp gấp khuỷu tay khoảng 3 ngón tay. Duy trì thói quen nhấn vào điểm này 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 phút sẽ góp phần giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Giảm cân nhờ bấm huyệt tai

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến bạn tăng cân chủ yếu là do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm. Do đó, để giúp giảm cân hiệu quả, dái tai chính là điểm bạn có thể nhấn. Với mong muốn kết quả đạt tốt nhất, bạn hãy tập thói quen nhấn vào dái tai 3 lần một ngày, mỗi lần 3 phút bằng ngón tay cái với lực vừa đủ.

Bấm huyệt môi giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề bản thân ăn quá nhiều, đặc biệt khi càng lo lắng lại khiến bạn càng thấy lúc nào cũng đói và ăn thường xuyên hơn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi nếu bạn kiên trì nhấn lực nhẹ lên vị trí giữa hai lỗ mũi và môi trên, hai lần một ngày, mỗi lần 5 phút sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

bấm huyệt môi giúp giảm cân?

Bấm huyệt môi giúp giảm cân?

Giảm cân hiệu quả nhờ bấm huyệt đầu gối

Trong bài tập thảo luận của một nhóm sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt chữa bệnh, các sinh viên này được các giảng viên chia sẻ thông tin, trong trường hợp người bệnh mắc các vấn đề về hệ tiêu hóa, bạn hãy nhớ đến huyệt Zu San Li (Trường Thọ). Theo chia sẻ của những sinh viên này, để xác định được huyệt Zu San Li, người bệnh có thể ngồi trên sàn, đè mạnh nguyên bàn chân xuống đất. Ngoài ra, bạn có thể xác định huyệt Zu San Li bằng cách đặt bàn tay lên đầu gối, khi đó bạn sẽ phát hiện vị trí này nằm ngay dưới khớp ngón út, ngay xương. Để phát huy hiệu quả của phương pháp này, chuyên trang Tin tức Y tế khuyên bạn nên thực hiện chín lần vào buổi chiều, bạn có thể massage huyệt này theo chiều kim đồng hồ, trong đó mỗi lần kéo dài 5 phút, từ đó hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bấm huyệt đang dần phát huy vai trò của mình với tác dụng tuyệt vời trong phòng ngừa và điều trị các loại bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt những phát hiện mới về công dụng của bấm huyệt trong việc giảm cân mở ra hướng mới giúp những người có mong muốn giảm cân không phải chịu đựng đau đớn hay những bài tập khổ sở. Như vậy, bạn có thể hi vọng tương lai không xa chúng ta còn phát hiện được những công dụng mới hữu dụng đối với sức khỏe con người.

Nguồn: ytevietnam.net.vn