Bí quyết dành cho mẹ nuôi dạy con gái ngoan

Con gái ngoan hiền, lễ phép và biết cách đối nhân xử thế là niềm tự hào của cha mẹ không phải tự nhiên mà có, đó là quá trình với cách nuôi dạy trẻ thông minh.

Ngày 01/06/2017, 02:30:04   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 1884

Quá trình giáo dục của các bậc cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nếp sống và tính cách của trẻ. Vậy các bà mẹ cần nuôi dạy con gái như thế nào để con trở thành một quý cô?

Bí quyết dành cho mẹ nuôi dạy con gái ngoan

Chú ý lời ăn tiếng nói

Chắc hẳn bạn sẽ đôi lần ngạc nhiên khi vô tình nghe một cuộc hội thoại nào đó giữa con và một vài người nào đó. Đó có thể là những lời nói quá già so với tuổi của bé hay những lời nói khá khó nghe. Bản chất của vấn đề này không quá khó để giải thích khi chuyên gia Sức khỏe giới tính lên tiếng, Trong quá trình phát triển, tâm sinh lý của trẻ cũng theo đó lớn lên, thậm chí khi chưa đến tuổi dậy thì, nữ giới thường có xu hướng  lớn nhanh hơn nam giới. Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên hoảng hốt hay kết luận vội một vấn đề gì mà hãy tìm hiểu câu chuyện đó như thế nào mà trẻ phát ngôn ra câu từ như vậy, đặc biệt khi trẻ nói ra những lời nó có thể làm tổn thương người khác mà không ý thức được chúng thực sự có ý nghĩa như thế nào.

Hãy nhìn vào hành động của trẻ

Dù trẻ đang vâng dạ hay tỏ thái độ lắng nghe nhưng không thay đổi thì bạn cần xem xét lại trẻ cũng như cách nuôi dạy con của mình. Con bạn có thể thích bắt nạt tem nhỏ hơn tuổi, thường nổi nóng với người khác khi không vừa ý hay thường xuyên nói dối,...? Cha mẹ nên giúp con hiểu rằng hành động nào cũng sẽ dẫn đến một kết quả nhất định, giúp con phân biệt đâu là đúng, đâu là sai để đưa ra những hành động phù hợp bởi hành động là thước đo chuẩn mực nhất để đánh giá một con người.

Dạy con không xem thường vẻ bề ngoài

Nuôi dạy trẻ là một quá trình lâu dài, từ đơn giản đến phức tạp mà người mẹ cần có những hiểu biết nhất định và tạo lập cho mình những phương pháp giáo dục phù hợp. Vẻ bề ngoài cũng là một trong những bài học mà cha mẹ cần dạy cho trẻ. Đó không chỉ là tóc tai, quần áo mà là cách sống gọn gàng và sạch sẽ con cần phải có. Hãy dạy trẻ các giữ gìn vệ sinh để không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn tạo nên một cô bé mát mẻ và thơm tho. Giải thích cho con rằng, đây còn là cách giúp con lấy được cảm tình ngay lập tức cho bất cứ ai đến gần con. Các mẹ cũng lưu ý đến việc con sử dụng mỹ phẩm như thế nào khi hiện nay có rất nhiều cô bé sử dụng mỹ phẩm sớm khiến làn da bị tổn thương nên trẻ cần sự hướng dẫn của mẹ để không vô tình tàn phá làn da còn non nớt của mình.

Con gái thể hiện nữ tính như thế nào?

Con gái thể hiện nữ tính như thế nào?

Khuyến khích con thể hiện sự nữ tính

Phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và tự tin liệu có nữ tính? Theo một số giảng viên Trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội có con gái nhỏ chia sẻ, nữ tính hay không không phụ thuộc vào cách cô ấy thể hiện như thế nào mà cách bạn nhìn cô ấy như thế nào với những tình huống cụ thể. Con gái của bạn có thể thích thể thao với các hoạt động ngoài trời và thích những trò chơi của con trai nhưng không hẳn trẻ nam tính mà chúng thể hiện sự nữ tính theo cách riêng của mình. Nhiệm vụ của cha mẹ là giúp con tìm thất nét nữ tính của mình giữa ranh giới mong manh nét cá tính của con và sự nữ tính của những cô bé gái nói chung.

Hướng dẫn trẻ cách ứng xử tinh tế

Cách ứng xử vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như hình thành nên tính cách của trẻ. Dù cô gái có xinh đẹp đến đâu nhưng phát ngôn những từ ngữ vô duyên và ứng xử kém văn hóa thì rất khó có thể lấy được sự quý mến chân thành của mọi người. Đây là câu chuyện dại của mẹ và bé cần giải quyết ngay từ nhỏ khi thái độ sống không phải tự nhiên có mà đó là quá trình dài nên nếu thấy con có những lời nói, hành động không đúng đắn, bạn cần điều chỉnh ngay bằng cách thức phù hợp với độ tuổi và nhận thức của trẻ. Việc dạy trẻ ngay từ nhỏ sẽ góp phần quan trọng tạo nên một cô gái ngoan hiền, ứng xử khôn khéo và được mọi người yêu quý trong tương lai.

Nuôi dạy trẻ là một quá trình dài với nhiều thay đổi và mỗi cha mẹ như người thầy đường đời có thể giúp trẻ nhận thức được những bài học trong cuộc sống nhanh nhất. Không dễ dàng để có thể tạo nên một cô con gái hoàn hảo nhưng bạn có thể giúp con trở thành người con gái tuyệt vời khi giáo dục con khoa học ngay từ tấm bé. Hi vọng với những chia sẻ về bí quyết nuôi dạy con gái ngoan trên có thể giúp các bà mẹ nuôi dạy con đơn giản, giúp con hình thành cách sống hoàn thiện trong tương lai!

Nguồn: ytevietnam.net.vn