Số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Nam Định tăng cao đột biến

Tính từ đầu năm đến nay số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Nam Định đã lến đến con số 2000 bệnh nhân, dự tính con số này còn tăng cao trong thời gian tới.

Ngày 01/09/2017, 08:17:30   Tác giả : Mai Mốc    Lượt xem: 8834

Theo những tin tức y tế mới nhất, sáng 1/98, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Nam Định.

· Việt Nam sẽ học Brazil thả muỗi vằn Wolbachia để diệt muỗi gây sốt xuất huyết

· 10 bệnh tâm thần rùng rợn nhất trong lịch sử loài người

· Đừng để mất mạng chỉ vì 2 sai lầm ai cũng mắc khi bị sốt xuất huyết

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đi kiểm tra tại Nam Định

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đi kiểm tra tại Nam Định

Tình hình dịch sốt xuất huyết tại Nam Định

Đoàn công tác đã đi kiểm tra ngẫu nhiên tại 4 hộ gia đình, ở ngõ 5 phường Cửa Bắc, TP. Nam Định.Tại 04 hộ gia đình đó đoàn đã phát hiện 3 ổ bọ gậy trong đó cả 4 hộ gia đình đều chứa muỗi aedes truyền bệnh sốt xuất huyết.

Được biết tại phường Cửa Bắc là một trong những phường trên địa bàn TP Nam Định triển khai tốt công tác phòng chống dịch, từ các đội xung kích đến tổ chức ký cam kết giữa các tổ trưởng, cam kết gia đình trong tổ không có bọ gậy.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, theo báo cáo của Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Từ tháng 6 đến nay số lượng bệnh nhân SXH Dengue tăng nhanh đặc biệt là tháng 8, tính đến 30/8 bệnh viện đã khám và điều trị cho tổng số 1804 lượt bệnh nhân. Trong tháng 8 số bệnh nhân điều trị ngoại trú là 713 bệnh nhân và điều trị nội trú là 1091 bệnh nhân. Bệnh viện đã chủ động triển khai đảm bảo cho công tác điều trị sốt xuất huyết cũng như đảm bảo cơ số thuốc, đảm bảo xét nghiệm, cơ sở vật chất và tăng cường nguồn nhân lực.

Tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp

Tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp

Thứ trưởng Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại đây, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và sự vào cuộc của các cấp chính quyền trong phường với công tác phòng chống dịch SXH trên địa bàn.

Trước diễn biến của thời tiết bất thường, thêm vào đó là đặc tính duy trì nòi giống của muỗi truyền bệnh rất cao, biện pháp phun thuốc chỉ là biện pháp tạm thời, việc duy trì lâu dài vẫn là diệt bọ gậy. Thứ trưởng đề nghị cần tăng cường các biện pháp tuyên truyền với người dân, các tổ xung kích cùng tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống SXH. Đặc biệt lưu ý tới các công trường xây dựng cần đảm bảo không có bọ gậy. Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới công tác phòng chống dịch tại phường sẽ đạt kết quả đáng mong đợi.

Nguồn: theo báo infonet - Ytevietnam.net.vn