Học ngành Dược không lo thất nghiệp!

Ngành Dược hiện nay được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triền, thí sinh theo học không lo thất nghiệp mà còn có cơ hội phát triển cao và mức thu nhập vô cùng khủng.

Ngày 03/01/2018, 01:10:18   Tác giả : Dung Đỗ    Lượt xem: 137

Ngành Dược hiện nay đang được Nhà nước quan tâm, chú trọng và đầu tư phát triển. Thí sinh có thể thỏa sức đam mê, yêu thích ngành Dược của mình mà không phải lo không có việc làm bởi có nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng.

Học ngành Dược không lo thất nghiệp!

Học ngành Dược không lo thất nghiệp!

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là gì? Là lĩnh vực nghiên cứu, bào chế ra thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách dùng thuốc trong điều trị cho người bệnh. Trong quá trình này, các Dược sĩ có vai trò là một cầu nối mang các loại thuốc chữa bệnh đến tay người tiêu dùng thông qua quá trình: Sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Dược phẩm, quản lý Dược, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người.

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, bị bệnh thì phải dùng thuốc như ông cha ta đã nói “thuốc đắng dã tật”. Theo định hướng phát triển ngành Dược mà nước ta đưa ra, đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa, hạn chế phải nhập khẩu thuốc. Để đạt mục tiêu này thì cần những người học ngành Dược dù trong bất cứ vai trò nào.

Dù bạn học ngành nào thì đều có những khó khăn và thách thức, với ngành Dược cơ hội việc làm luôn rộng mở với tất cả những ai có trình độ và tâm huyết, yêu nghề này. Bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu và không thể thiếu của mỗi chúng ta.

Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Theo tin tức Y tế Việt Nam cho hay sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Dược, có thể làm rất nhiều công việc, không nhất thiết là bó hẹp trong không gian nhà thuốc. Công việc như:

  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Dược sĩ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp Dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm Y tế.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Trình Dược viên giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Có thể nói, học Dược ra có rất nhiều vị trí công việc mà bạn có thể làm, có thể thỏa sức sáng tạo và thu nhập vô cùng cao. Các bạn hãy thỏa sức đam mê và yêu thích ngành Dược hơn nữa.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của giới trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.
  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tất cả thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên.

Ngoài đạo tạo về ngành Dược, năm 2018 Trường còn tổ chức tuyển sinh một số ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền,..

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Tin Tức Y Tế Việt Nam