Chạy bộ có tác dụng gì? Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

Chạy bộ có tác dụng gì?  Cách chạy bộ giảm cân đúng cách là như thế nào? Đó là thắc mắc của rất nhiều người.

Ngày 27/06/2017, 05:46:51   Tác giả :     Lượt xem: 317

Chạy bộ là cách giảm cân đơn giản mà được nhiều người áp dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cạch chạy bộ giảm cân đúng đắn mang lại hiệu quả cao.

Chạy bộ có tác dụng gì? Chạy bộ có giảm cân không?

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cứ 40 phút chạy bộ sẽ có thể đốt cháy 400 calo. Một nghiên cứu khác cho biết, luyện tập với cường độ mạnh sẽ làm tăng lượng peptide YY, loại hoocmon kiềm nén cảm giác thèm ăn và làm giảm ghrelin, loại hoóc môn kích thích thèm ăn.

Chạy bộ vừa giúp giảm cân vừa tăng cường sức khỏe

Chạy bộ vừa giúp giảm cân vừa tăng cường sức khỏe

Chạy bộ cũng giúp săn chắc cơ đùi, bắp chân, làm lỏng mỡ đùi và để đầu gối khỏe mạnh. Đây là cách làm đẹp dáng hiệu quả.

Đây cũng là biện pháp ngăn ngừa béo phì, hãy bỏ ra 15 – 20 phút mỗi ngày chạy bộ. Chạy bộ giữ dáng cho hông, để máu lưu thông tốt hơn.

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ thực sự có thể giúp bạn giảm cân như mong muốn nhưng quan trọng là sau khi luyện tập sẽ có cảm giác đói nhanh. Nếu kiểm soát được điều này, và tăng cường độ luyện tập sẽ đạt kết quả cao.

Nhưng trong  nhiều trường hợp chạy bộ lại khiến bạn tăng cân nhanh do họ không ý thức được chạy bộ như thế nào tốt.

Một số nguyên tắc cần tuân thủ thực hiện cách chạy bộ giảm cân

Để chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân: Đây là nguyên tắc để giúp bạn không bị kiệt sức, đột quỵ hoặc chuột rút, vì thế hãy nạp thêm calo trước khi luyện tập.

Thời gian chạy bộ giảm mỡ bụng: Tốt nhất vào buổi sáng bạn nên chạy vào khoảng thời gian từ 5 – 6h và buổi tối khoảng từ 9 – 10h.  Thời gian chạy là khoảng 30 – 45 phút. Đây là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

Trang phục khi chạy bộ giảm cân: Nên mặc quần áo rộng, đôi giày vừa chân để chạy bền hơn.

Chạy bước nhỏ với mức độ vừa phải

Chạy bước nhỏ với mức độ vừa phải

Hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Chạy bước nhỏ vẫn là cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất. Di chuyển nhẹ nhàng dồn trọng tâm người về phía trước để tạo thế và lực.

Các bước chân di chuyển nhịp nhàn, đều đặn và nên chú ý khoảng cách đều nhau. Mỗi bước chân phải để mũi bàn chân tiếp xúc với mặt đất trước rồi đến gót chân và đưa cả bàn chân tiếp xúc dần với mặt đất.

Chạy bộ cực kỳ hiệu quả cho việc giảm cân, vì thế nên chạy với mức độ phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao.  Hãy kết hợp chạy với đi bộ để giữ sức chạy bộ trong 10 phút sau đó đi bộ 5 phút, tiếp tục chạy. Mức độ chạy phù hợp là sau khoảng  2 – 3 ngày thực hiện sẽ biết cách ngạy như thế nào.

Thay đổi địa hình chạy – Cách chạy bộ giảm cân đúng cách

Nên chạy ở những địa hình khác nhau với độ đốc khoảng 25 – 30 độ. Thay đổi không gian không gian vừa làm tăng khả năng tan biến lượng dư thừa mà còn thay đổi không khí để bạn khỏe mạnh.

Chạy nâng cao đầu gối để giảm cân hiệu quả

Khi chạy chậm ở cuối hoặc đầu buổi chạy thì nên có một khoảng thời gian chạy nâng cao gối. Chạy nâng cao gối vuông góc với bụng, chạy tư thế đó khoảng  5 – 10 phút. Vừa làm săn chắc cơ bụng và cơ chân.

Chạy hàng ngày

Chạy hàng ngày là bí quyết chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả để cơ thể thích nghi và tan mỡ nhanh hơn. Bạn nên chạy đều đều hàng ngày. Bởi nếu chạy không đều đặn thì cơ thể mệt mỏi khi bắt đầu lại và lượng mỡ sẽ không được đốt cháy liên tục, lượng calo dần tích tụ.

Nguồn: ytevietnam.net.vn