Cách sử dụng vitamin C tưởng dễ mà khó

Vitamin C là một trong những dưỡng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và bạn có một làn da đẹp, mái tóc khỏe.

Ngày 19/07/2017, 09:00:08   Tác giả :     Lượt xem: 3654

Tuy nhiên việc sử dụng vitamin C đúng cách và phát huy hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Lợi ích của vitamin C cho cơ thể

Khói, bụi, nắng nóng và làm việc nhiều trong phòng điều hòa liên tục là tác nhân gây hại với làn da, mái tóc nhất là với dân văn phòng.

Vitamin C có công dụng tuyệt vời với làn da

Vitamin C có công dụng tuyệt vời với làn da

Vì thế bạn phải biết cách bổ sung các loại vitamin cho da để da được khỏe mạnh. Trong số các loại vitamin thì vitamin C là phổ biến nhất. Đây là thành phần tiên quyết để cải thiện sức khỏe nói chung và làn da nói riêng.

Với cơ thể vitmain C tốt cho việc củng cố hệ miễn dịch, hệ tim mạch thì với làn da vitamin như là một chất tham gia vào quá trình tổng hợp và tăng sinh collagen, ngăn chặn da lão hóa sớm, đóng vai trò quan trọng trong việc trung hòa các gốc tự do, đẩy lùi lão hóa.

Vitamin C không chỉ điều trị bệnh mà còn là thứ vũ khí bí mật để mang tới cho chị em một làn da trẻ đẹp. Vitamin C để làm cho da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi, chắc khỏe cho chân tóc.

Dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng cần phải bổ sung một lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung vitamin c thế nào là đủ?

Hầu hết mọi người đều có ý thức bổ sung vitamin C hàng ngày. Trong đó, cách thường làm nhất là cung cấp vitamin C thong qua ăn uống đa dạng trái cây, rau củ quả.

Nhưng điều đó là chưa đủ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ 1 % lượng vitamin C từ thức ăn mỗi ngày và tiêu hao ra ngoài dù bạn có nạp vào một lượng lớn như thế nào.

Bổ sung vitamin như thế nào là hợp lí?

Bổ sung vitamin như thế nào là hợp lí?

Chỉ bổ sung vitamin C qua đường ăn uống thì làn da và mái tóc của bạn sẽ không nhận được hiệu quả tối đa. Bạn có thể tích cực ăn nhiều vitamin C hoặc đắp mặt ạn vitamin C cho da.

Ngày nay ngành hóa mỹ phẩm phát triển từng ngày thì bạn có thể sử dụng những sản phẩm có thành phần hữu hiệu của vitamin C. Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da, tóc lần lượt ra đời với thành phần chính là vitamin C để bổ sung dưỡng chấ thẩm thấu sâu hơn khi bôi trực tiếp lên da.

Tuy nhiên sử dụng vitamin C tự nhiên và các loại mỹ phẩm nếu chưa được trung hòa thì không nên dùng tùy tiện bởi vitamin C có tính axit dễ gây kích ứng cho da.

Bạn phải tuân thủ nguyên tắc về độ PH nghiêm ngặt và cần biết kết hợp dùng những sản phẩm kèm theo quy trình dưỡng da. Nồng độ axit cao (pH2.5) gây hại cho mô da của chúng ta.

Ngoài ra vitamin C là chất không ổn định nên dễ bay hơi trong không khí, dưới ánh nắng sẽ làm mất khả năng chống oxy hóa và khả năng ngăn chặn sự hình thành gốc tự do.

Vitamin C chất hòa tan trong nước nên khó có thể thẩm thấu sâu vào trong màng tế bào và không thể tồn tại lâu trên da để có thể phát huy công dụng của mình.

Việc sử dụng vitamin C không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn cần biết để tránh bổ sung vitamin C vào cơ thể nhưng không đạt hiệu quả, mất công sức.

Nguồn: ytevietnam.net.vn