Nên hay không nên Yêu bằng đường miệng?

Yêu bằng đường miệng được rất nhiều người yêu thích nhưng chúng có thể khiến bạn mắc một số bệnh lây qua đường tình dục thậm chí là ung thư vòm họng.

Ngày 19/05/2017, 10:47:25   Tác giả :     Lượt xem: 3907

Yêu bằng đường miệng hay còn gọi là Oral sẽ là một hình thức quan hệ tình dục khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng hình thức yêu này ẩn chứa đầy rẫy những nguy hiểm cho cơ thể bạn và bạn tình của mình. Oral sex ngày càng trở nên phổ biến vì rất nhiều người nghĩ biện pháp này an toàn, hạn chế lây nhiễm bệnh xã hội và không mang thai ngoài ý muốn.

Yêu bằng đường miệng được rất nhiều người yêu thích

Oral sex có thực sự an toàn cho bạn và bạn tình?

Giảng viên Phạm Nguyễn Tất Đạt đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Oral sex chưa bao giờ được các Bác sĩ chuyên khoa sản giá cao và coi là biện biện pháp tình dục an toàn. Oral sex có thể khiến bạn lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như quan hệ qua đường âm đạo. Thực chất Oral sex chỉ giúp hạn chế được tình trạng mang thai ngoài ý muốn chứ không giúp bạn phòng tránh các bệnh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Theo những thông tin y học mới nhất, hiện nay có đến hơn 20 căn bệnh nuy hiểm lây qua đường tình dục như Viêm gan siêu vi B, lậu, giang mai, HIV,…và đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ quan hệ tình dục bằng đường miệng thì không mắc những căn bệnh nguy hiểm này.

Bạn có thể mắc các bệnh xã hội nếu yêu không đúng cách

Bạn có thể mắc các bệnh xã hội nếu yêu không đúng cách

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu bạn vẫn muốn yêu bằng đường miệng hay nghiện yêu bằng phương pháp này,  bạn chỉ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi khi bạn tình của mình bị nhiễm bệnh vfa cơ quan sinh dục có tổn thương. Đối với những người mới quan hệ tình dục hay mới tập kiểu yêu này, thì cần hết sức thận trọng vì nguy cơ bạn làm tổn thương bạn tình của mình là rất lớn và khả năng lây nhiễm cũng cao hơn rất nhiều.

Những nguy hiểm mà Oral sex gây ra cho bạn

Các nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên tời thời báo New York Daily News của Mỹ đã đưa ra những bằng chứng chứng minh Virus HPV – Một trong những virut gây ung thư cổ tử cung và rất nhiều các bệnh lây qua đường tình dục khác, có thể lây truyền từ người này sang người khác qua sinh hoạt tình dục đặc biệt có thể lây truyền qua oral sex. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cun nhanh và mạnh hơn so với việc nữ giới uống rượu và hút thuốc lá.

Bạn nên tự có những biện pháp để bảo vệ mình và bạn tình của mình

Bạn nên tự có những biện pháp để bảo vệ mình và bạn tình của mình

HPV là một virus rất nguy hiểm, đây được coi là một trong những virut gây bệnh tình dục phổ biến nhất hiện nay. HPV là nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục hoặc ung thư cổ tử cung. Nếu bạn oral sex với bạn tình đã có sẵn virut HPV trong miệng, việc bạn mắc virus HPV là điều hiển nhiên. Như mọi loại virus khác, không phải ai mắc virut HPV cũng bị ung thư cổ tử cung, nguy cơ măc ung thư cổ tử cung tăng cáo ở những người thường xuyên bị stress, cơ thể gầy sút, hệ miễn dịch suy yếu khiến virus HPV sinh trưởng và phát triển mạnh thì chúng mới có thể chúng mới có thể phát triển thành bệnh ung thư tử cung hoặc ung thư vòm họng

Trong bài tổng kết thực tập tốt nghiệp của một sinh viên đang theo học Y sĩ Đa Khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh vien đã chỉ ra rằng Oral sex là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ung thư vùng hầu họng tăng cao trong những năm trở lại đây

Nói như thế không có nghĩa là bạn hoàn toàn không được yêu bằng phương pháp này, bạn có thể sử dụng chúng để đời sống tình dục thăng hoa nhưng cũng nên có biện pháp bảo vệ chính mình và bạn tình.

Ngọc Mai – ytevietnam.net.vn