Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm Công ty CP VN Pharma buôn lậu thuốc giả

Mới đây, dư luận chấn động vì thông tin về vụ công ty CP VN Pharma buôn lậu hơn 9.000 hộp thuốc ung thư giả. Bộ Y tế khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 25/08/2017, 01:07:05   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 1291

Theo tin tức y tế mới nhất cập nhật mới nhất thì công ty Dược nhập khẩu trái phép thuốc chữa ung thư giả chính là Công ty CP VN Pharma.Tin y tế cũng đưa tin, đơn vị này còn là giả con dấu, giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc thuốc….Chiều tối qua, 24/8, Bộ Y tế đã có thông tin về vụ việc và khẳng định sẽ không bao che bất kỳ đơn vị nào sai phạm trong phạm vi quản lý của Bộ.

Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm Công ty CP VN Pharma buôn lậu thuốc giả

Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm Công ty CP VN Pharma buôn lậu thuốc giả

Trước những thông tin xung quanh vụ buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP VN Pharma đang được xét xử tại Tòa án nhân dân TP.HCM, Bộ Y tế cho biết, sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, Bộ sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Những ngày vừa qua, thông tin về vụ buôn lậu thuốc chữa ung thư gây hậu quả nghiêm trọng còn khiến ngành Y được dư luận chú ý vì liên quan đến 7,5 tỷ đồng tiền hoa hồng cho bác sĩ kê đơn. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự việc tới bạn đọc trên cả nước.

Nguồn theo Báo Infonet