Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp?

Ngày nay, trước những cơ hội việc làm hấp dẫn mà ngành Điều dưỡng hứa hẹn có thể mang lại thì đã có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngày 22/06/2017, 03:42:06   Tác giả :     Lượt xem: 1414

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng giờ muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì có được không? Nếu được thì điều kiện học là gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Trang đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với câu hỏi “Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người càng cao, con người ngày càng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề xã hội, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, chính điều này đã đẩy ngành y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng vào tình cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó mà ngày nay, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm ổn định và hấp dẫn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hệ đào tạo dành cho những cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành học khác, những đối tượng này học thêm văn bằng 2 Điều dưỡng nhằm mục đích chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

Có nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Có nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Như vậy, để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì học viên cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng trở lên và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm khá trở lên, chính vì thế mà bạn Trang thân mến! bạn không thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp nói chung và Trung cấp Y sĩ đa khoa nói riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thì vẫn còn một con đường khác có thể đi chính là liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, từ năm 2017, bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (thời gian đào tạo là 03 tháng), như vậy, bạn Trang có thể học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng và sau đó làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đảm bảo kiến thức giúp học viên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập.Hiện nay, Nhà trường có các lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho học viên có thể vừa đi học mà vẫn đảm bảo công việc, việc làm y dược vào giờ hành chính ở cơ quan.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân người học và có dấu xác nhận của địa phương.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi thí sinh chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 -  0948.895.895.

Nguồn: Ytevietnam.net.vn