Cục Quản lý Dược hướng dẫn cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar giả

Ngay sau khi các cơ quan chức năng đơn vị TP.HCM phát hiện ra lô thuốc tẩy giun phổ biến Fugacar giả, Cục Quản lý Dược đã nhan chóng hướng dẫn người dân cách phân biệt.

Ngày 28/08/2017, 08:02:20   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 2404

Theo tin tức y tế mới nhất thì thị trường thuốc tân dược Việt Nam vẫn còn nhiều loại thuốc giả, kém chất lượng, thậm chí tỷ lệ lên đến 30%, trong đó có thuốc tẩy giun. Vì vậy, để giúp người dân biết cách phân biệt thuốc Fugacar thật hay giả, Cục Quản lý Dược đã có hướng dẫn cụ thể trên các trang tin y tế.

Phân biệt thuốc thật - thuốc giả

Phân biệt thuốc thật - thuốc giả

Phân biệt thuốc thật - thuốc giả

Theo Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, 2 lô thuốc Fugacar giả có số đăng ký VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ.

Mẫu thuốc Fugacar số lô 514015 do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, chức vụ Công an TP.HCM bắt giữ và yêu cầu xác minh. Lô thuốc còn lại được mua tại nhà thuốc Tân Phú 2, đường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng 2 lô thuốc giả nói trên.

Các dấu hiệu nhận biêt thuốc thật thuốc giả

Cục cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra nhà thuốc đã bán loại thuốc giả này để truy tìm nguồn gốc lô hàng giả và xử lý vi phạm.

Các dấu hiệu nhận biêt thuốc thật thuốc giả

Các dấu hiệu nhận biêt thuốc thật thuốc giả

Ngay sau đó, Sở Y tế TP.HCM đã thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc mang tên Fugacar, SĐK: VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ.

Thông tin về các loại thuốc giả như trên cũng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận, nhất là các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn theo Báo Infonet