Cảnh báo: Phụ nữ nhuộm tóc có khả năng bị ung thư vú?

Dựa vào kết quả của nghiên cứu được tiến hành tại nước Anh cho thấy những người phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc bị nghi mắc ung thư vú cao hơn người bình thường.

Ngày 17/10/2017, 02:27:58   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 6007

Trang tin tức y tế mới nhất cũng đưa tin nghiên cứu mới này ở nước Anh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Tin y tế cũng sẽ tiếp tục cập nhật thêm về tính thực tiễn của nghiên cứu trên để tránh gây tâm lý hoang mang cho dư luận.

Ảnh: Rex.

Ảnh: Rex.

Theo New York Post, kết luận này được giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Bệnh viện Princess Grace (Anh) đưa ra sau khi cùng đồng nghiệp xem xét những công trình về mối liên hệ giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư vú. Cụ thể, những phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% bình thường.

"Phát hiện của chúng tôi chứng tỏ thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú", giáo sư Mokbel nói. "Tuy vậy vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định kết luận".

Để hạn chế rủi ro bệnh tật, giáo sư Mokbel khuyên phái đẹp chỉ nhuộm tóc tối đa năm lần mỗi năm và ưu tiên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên.

Trước đây, nghiên cứu của Phần Lan cũng chỉ ra phái đẹp sử dụng thuốc nhuộm tóc dễ bị ung thư vú hơn nhưng không rõ liệu hóa chất có phải là nguyên nhân trực tiếp. "Có khả năng phụ nữ nhuộm tóc còn dùng nhiều mỹ phẩm khác so với người không nhuộm tóc", bà Sanna Heikkinen từ Hội Ung thư Phần Lan cho biết.

Thông tin trên cũng là tâm điểm trong câu chuyện của các bạn trẻ đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo vnexpress.vn