Trị bệnh gút dứt điểm từ cây thuốc tía tô nổi tiếng trong dân gian

Cây tía tô là cây thuốc dân gian được nhiều người biết đến không chỉ trong những món ngon bổ dưỡng mà còn là dược liệu hữu hiệu trong việc điều trị bệnh gút.

Ngày 30/06/2017, 11:58:45   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 4656

Cây thuốc quanh ta có rất nhiều nhưng có lẽ vị thuốc dân gian thân thuộc trong cuộc sống có lẽ bạn không nên bỏ qua cây thuốc tía tô. Tía tô không chỉ tạo sự hấp dẫn cho các món ăn mà còn có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn những kiến thức mới nhất về công dụng của lá tía to trong việc điều trị bệnh gút hiệu quả.

Trị bệnh gút dứt điểm từ cây thuốc tía tô nổi tiếng trong dân gian

Trị bệnh gút dứt điểm từ cây thuốc tía tô nổi tiếng trong dân gian

1. Công dụng lá tía tô trong điều trị bệnh gút hiệu quả

Trong Y học Cổ truyền, tía tô có thể tận dụng được tất cả các bộ phận để điều trị bệnh, do tía tô là cây thuốc có tính ấm, vị cay, các thành phần có trong loại cây này có tác dụng tiết mồ hôi, giãn mạch, giảm đau chống viêm, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và điều trị các cơn đau cấp tính do bệnh gút gây ra hiệu quả.

Chia sẻ công dụng trị bệnh gút dứt điểm từ cây thuốc tía tô, các thầy thuốc Đông y cho rằng, đối với những người mắc bệnh gút thường có nồng độ acid uric trong máu tăng cao và lắng đọng tại các khớp gây ra phản ứng viêm, sưng tấy và đau cho người bệnh. Trong khi đó, lá tía tô chứa nhiều hoạt chất có thể làm giảm đau nhanh chóng, giảm viêm, khi người bệnh sử dụng nước sắc từ lá tía tô có tác dụng lợi tiểu và tăng khả năng đào thảo acid uris trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Tác dụng chữa bệnh gút tuyệt vời từ lá tía tô

Tác dụng chữa bệnh gút tuyệt vời từ lá tía tô

2. Hướng dẫn sử dụng lá tía tô chữa bệnh gút

Không giống như các vị thuốc khác, cây tía to có nhiều cách sử dụng khác nhau trong việc điều trị bệnh gút. Dưới đây là tống hợp những phương pháp sử dụng cây thuốc dân gian tía tô được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Điều trị bệnh gút bằng nước sắc từ lá tía tô

Ngoài việc cảm nhận tác dụng chữa bệnh bất ngờ bằng phương pháp châm cứu thì việc đơn giản đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là sử dụng cây thuốc dân gian lá tía tô. Đối với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị một nắm lá tía tô, đem rửa sạch rồi. Theo ngành Y học Cổ truyền, nước sắc của lá tía tô có khả năng chống viêm, làm giảm sưng, và tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể người bệnh, nhờ đó mà bệnh sẽ nhanh khỏi.

Đắp lá tía tô giúp chữa bệnh gút hiệu quả

Với phương pháp điều trị này, người bệnh cần chuẩn bị một nắm lá tía tô đem rửa sạch, cho vào cối giã nát rồi đắp trực tiếp vào chỗ khớp sưng viêm. Nếu kiên trì thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy kết quả không ngờ.

Bổ sung lá tía tô trong bữa ăn giúp điều trị bệnh gút hiệu quả

Bổ sung lá tía tô trong bữa ăn giúp điều trị bệnh gút hiệu quả

Bổ sung cây thuốc dân gian lá tía tô trong bữa ăn hàng ngày

Không cần phức tạp hay tốn tiền trong những phương pháp không đem lại hiệu quả, việc bổ sung cây thuốc dân gian lá tía tô trong bữa ăn hàng ngày chính là một trong những phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Theo kinh nghiệm của một số người bệnh gút cho rằng ăn càng nhiều thì càng bớt đau và nhanh khỏi bệnh.

Trên đây là những phương pháp trị bệnh gút dứt điểm từ cây thuốc tía tô nổi tiếng trong dân gian được nhiều người áp dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp dành cho những bệnh nhân mới bị bệnh, tình trạng còn nhẹ. Do đó bạn không lơ là mà để bệnh trở nặng mới thực hiện phương pháp điều trị và để an toàn hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, khoa học.

Nguồn: ytevietnam.net.vn