Bệnh viện 115 Nghệ An: Nữ bác sĩ bị đánh ngay giữa phòng cấp cứu

Ngày 21/8, Bệnh viện 115 Nghệ An cung cấp thông tin về vụ việc một số người lao vào lăng mạ, hành hung nữ bác sĩ ngay tại phòng trực cấp cứu vào ngày 18/8.

Ngày 22/08/2017, 01:24:35   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 7726

Cụ thể đó là nữ bác sĩ Hoàng Thị Minh, Khoa cấp cứu - Bệnh viện 115 Nghệ An đang xử lý một ca cấp cứu vì tai nạn giao thông thì đột nhiên một số người đi cùng liên tục lao vào lăng mạ, đánh liên tục vào mặt nữ bác sĩ.

Bệnh viện 115 Nghệ An: Nữ bác sĩ bị đánh ngay giữa phòng cấp cứu

Bệnh viện 115 Nghệ An: Nữ bác sĩ bị đánh ngay giữa phòng cấp cứu

Nữ bác sĩ đang xử lý ca cấp cứu thì bị đánh tới tấp vào mặt

Thông tin trên cũng được cập nhật trên mục tin y tế đến đông đảo bạn đọc. Nữ bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An bị một số người hành hung ngay tại phòng cấp cứu là nữ bác sĩ Hoàng Thị Minh. Nữ bác sĩ kể lại, khoảng 21h30 tối 18/8, nhận bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi tiến hành các bước kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má. Điều này đã được kíp trực giải thích cụ thể về tình trạng người bệnh cho những người đi cùng. Tin tức y tế mới nhất đưa tin y bác sĩ đã thông báo cho những người này rằng sẽ đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Theo đó, đến gần 22h, khi bác sĩ trong khoa Cấp cứu của bệnh viện đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân Nam thì một nhóm người lạ mặt xuất hiện. Trong nhóm người đó có một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim ngay. Lúc này, bác sĩ Minh giải thích là chưa đi chụp ngay được vì  đã chỉ định chụp và chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp. Tuy nhiên, người đàn ông này cho rằng bệnh nhân đã nhập viện lâu mà chưa được đưa đi chụp phim, người đàn ông này ngay lập tức lao vào chửi bới, lăng mạ rồi liên tục tát, đấm tới tấp vào người bác sĩ Minh khiến chị loạng choạng, ngã về phía sau.

Hành động hành hung nữ bác sĩ đáng bị lên án

Câu chuyện hành hung trong nghề Y luôn là câu chuyện không mới nhưng khiến dư luận bức xúc mỗi khi nhắc đến. Đương nhiên, hành động chửi bới, lăng mạ và đánh nữ bác sĩ đang làm nhiệm vụ của người đàn ông trên là không thể chấp nhận được. Bởi dù được nhiều người xung quanh can ngăn nhưng người đàn ông này vẫn không ngừng sấn tới rồi cầm ghế đòi đánh cũng như chửi bới bác sĩ của Khao cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An một cách thậm tệ.

Hành động hành hung nữ bác sĩ đáng bị lên án

Hành động hành hung nữ bác sĩ đáng bị lên án

Lúc này, khi thấy nữ đồng nghiệp bị đánh tới tấp, nam điều dưỡng Lê Quang Hòa đã can ngăn và lên tiếng yêu cầu không được hành hung bác sĩ bệnh viện. Sau đó, Điều dưỡng Hòa cũng bị người đàn ông này đánh luôn. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng Cảnh Sát 113 và Công an xã Nghi Phú có mặt tại Bệnh viện 115 Nghệ An.  Bệnh nhân Nam đã được đưa đến phòng chụp phim và được phẫu thuật thành công vào sáng ngày 19/8. Hiện tại, nam bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ việc nữ bác sĩ bị đánh đang được Công an xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ. Vụ hành hung nghiêm trọng này sẽ được báo cáo lên lãnh đạo UBND TP.Vinh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trang Minh