Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh?

​​​​​​​Có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác trong nhóm ngành y dược có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn.

Ngày 10/06/2017, 03:11:12   Tác giả :     Lượt xem: 2994

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh thì em muốn tiếp tục liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không? Nếu được thì cần đảm bảo điều kiện gì ạ?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?” với câu hỏi này của bạn Lan Anh, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh?

Nếu như những năm trước đây thì bạn Lan Anh không thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh vì quy chế tuyển sinh liên thông không cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành. Tuy nhiên, từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê và nâng cao giá trị bằng cấp cho bản thân người học, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Theo đó, bạn Lan Anh hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, và để đảm bảo hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị thêm một giấy chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để có thể hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm.

Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc nếu muốn thì có thể học tiếp bằng cách liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Chuẩn bị hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược

Bạn Lan Anh cũng như các bạn khác có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Học ngành Dược dễ dàng tìm kiếm việc làm trong tương lai

Học ngành Dược dễ dàng tìm kiếm việc làm trong tương lai

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông .
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất + 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo liên thông dự tuyển (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh muốn liên thông chéo ngành.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư được ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0485.895.895 -  0948.895.895.

Nguồn: Ytevietnam.net.vn