Việt Nam sẽ tạm ngừng cấp visa đối với tất cả các nước để ngăn chặn COVID-19

Trước tình hình các chuyến bay vào Việt Nam những ngày gần đây liên tục có ca nhiễm COVID-19, Thủ tướng ra quyết định sẽ tạm ngừng cấp visa với tất cả các nước trên thế giới nhằm hạn chế COVID-19 từ bên ngoài vào.

Ngày 17/03/2020, 02:25:20   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 299

Theo tin tức Y tế tổng hợp, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 16.3, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã thông báo với các thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo các địa phương của Hà Nội về những chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng liên quan đến biện pháp chống dịch.

Việt Nam sẽ tạm ngừng cấp visa đối với tất cả các nước để ngăn chặn COVID-19

Việt Nam sẽ tạm ngừng cấp visa đối với tất cả các nước để ngăn chặn COVID-19

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh niên, Thủ tướng hoan nghênh các ngành, các cấp, các tỉnh/thành đã triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch, đạt kết quả tốt, đặc biệt là giai đoạn 1. Tuy nhiên hiện nay cả nước đã vào giai đoạn 2, mà Thủ tướng nhấn mạnh, đây là giai đoạn khốc liệt, thời điểm vàng để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch và hạn chế tối đa số ca tử vong trên địa bàn cả nước.

Các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến căng thẳng, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần tập trung vào một số giải pháp, bao gồm:

Một là tiếp tục hạn chế đầu vào bằng việc tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 15 đến 30 ngày. Hiện Chính phủ vẫn chưa thông báo thời điểm chính thức áp dụng chính sách này.

Theo thông tin vài ngày trước đó, Thủ tướng chỉ quyết định tạm dừng việc đơn phương cấp thị thực và tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam, thì đến nay đã quyết định mở rộng phạm vi với toàn bộ các nước trên thế giới để hạn chế đầu vào. Theo Chính phủ đây là một biện pháp rất quan trọng để kiềm chế dịch bệnh.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ở tất cả các tỉnh, TP, quận, huyện, thị xã; bao gồm các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar…

Việt Nam cũng sẽ tiếp tục thực hiện 3 hình thức cách ly: cách ly tập trung do quân đội quản lý, cách ly tại gia đình và cách ly theo nhóm (với các chuyên gia nước ngoài, những người mang hộ chiếu công vụ vào Việt Nam công tác).

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng sẽ xét về mức ăn và chế độ chính sách cho những người tham gia phòng, chống dịch - những người phải làm việc trong điều kiện hết sức vất vả nhưng chế độ còn hạn chế; quyết định bổ sung vật tư y tế; chuẩn bị cơ sở cách ly phòng ngừa cho khoảng 5 đến 6 vạn người; chuẩn bị đội ngũ y, bác sĩ sẵn sàng cho phương án dịch lan rộng...

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt Nghị quyết 11 của Chính phủ về phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Nhập cảnh ở sân bay

Nhập cảnh ở sân bay

Theo thống kê, 8 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 được Bộ Y tế đưa ra tối 16.3, có các chuyến bay đến từ Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Moscow (Nga).

Trong các ca lây nhiễm mới, Việt Nam đã có nguồn bệnh đến từ châu Âu (Anh, Pháp), Mỹ, Đông Nam Á (Malaysia), Hàn Quốc (Daegu). 16 ca Covid-19 của giai đoạn 1 đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Trung Quốc (Vũ Hán).

Nguồn: Thanh niên.

https://thanhnien.vn/thoi-su/viet-nam-se-ngung-cap-visa-voi-tat-ca-cac-nuoc-de-siet-dau-vao-covid-19-1196946.html

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất căng thẳng, số ca mắc mới liên tục tăng lên. Người dân cần chủ động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.