Tỏi đen – Cây thuốc Đông y ngừa ung thư hiệu quả

Tỏi đen từ lâu được ví như kim cương đen trong ngành Y học với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như tăng cường sức đề kháng, hạn chế lão hóa làm đẹp da, tăng cường sinh lực và đặc biệt là "chữa ung thư"

Ngày 25/07/2017, 08:55:32   Tác giả :     Lượt xem: 4029

Tỏi đen được làm từ tỏi trắng thông thường, thực hiện bằng qua trình nung nóng toàn bộ củ tỏi với nhiệt độ khác nhau trong suốt vài tuần để tạo ra nhân tỏi màu đen. Hương vị của tỏi đen ngọt như sirô rất dễ ăn và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể.

Tỏi đen – Cây thuốc đông y ngừa ung thư hiệu quả

Tỏi đen – Cây thuốc đông y ngừa ung thư hiệu quả

Công dụng từ tỏi đen

Tỏi đen – Cây thuốc đông y ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt trong tỏi đen chứa nhiều thành phần chống oxi hóa cao có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, giúp giảm lượng Cholesterol có trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hạn chế quá trình lão hóa. Các chất chống oxi hóa có trong tỏi đen còn có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra tỏi đen còn có tác dụng trong việc phòng chống, chữa trị bệnh tiểu đường, thanh lọc giải độc và bảo vệ gan, điều trị viêm xoang, chữa mất ngủ, biếng ăn và tăng cường sinh lực. Với những tác dụng mà cây thuốc quí này mang lại, tỏi đen có thể được coi là một vị thần dược đối với sức khỏe con người.

Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả

Ngoài những cây thuốc dược liệu chữa bách bệnh lưu truyền trừ lâu đời thì tỏi đen cũng có vô vàn công dụng không hề thua kém, nó được coi là một trong những cây thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên cần biết cách sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mỗi ngày bạn nên dùng trực tiếp 2-4 củ tỏi cô đơn chia ra 2 bữa (sáng-tối) hoặc 3 bữa  (sáng - trưa - tối) trong 1 ngày. tỏi cô đơn là tỏi chỉ có duy nhất 1 nhánh, chính vì vậy toàn bộ dưỡng chất của tỏi sẽ tập trung tại củ mà không bị phân tán. Mùi thơm của tỏi đen thoang thoảng của vị thuốc bắc, vị bùi, ngọt dẻo như ô mai.

Thời điểm ăn tỏi đen tốt nhất nên dùng trước khi ăn 30 phút, nhai thật kĩ và lâu, sau đó nên uống ngay một ly nước lọc để có thể giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất 1 cách tối ưu nhất từ

Tỏi đen vị thuốc đông y chữa bách bệnh trong dân gian

Tỏi đen vị thuốc đông y chữa bách bệnh trong dân gian

Cách làm tỏi đen bằng máy tự động để sử dụng hàng ngày

Với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của nhiều người, những chiếc máy làm tỏi đen đã được phát minh giúp cho mọi gia đình có thể tự tay làm tỏi đen ngay tại nhà hết sức đơn giản mà hiệu quả. Với máy làm tỏi đen, bạn chỉ cần khoảng 2 tuần để hoàn thành được 1 mẻ tỏi đen nhanh chóng, tiện mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng các chất có trong tỏi đen.

Cách làm tỏi đen đơn giản bằng máy tự động

Cách làm tỏi đen đơn giản bằng máy tự động

  • Bước 1: Bạn nên chọn loại tỏi cô đơn chất lượng cao, tỏi khô và chưa bóc vỏ, xếp tỏi vào giá và cho vào nồi.
  • Bước 2: Sau khi cho tỏi vào nồi, bạn cắm nguồn điện và ấn phím nguồn trong 3 giây, để đảm bảo máy đã trở về chế độ đầu. Khi đó, màn hình hiển thị 3 dấu gạch ngang.
  • Bước 3: Ấn nút chọn chế độ tỏi 1 nhánh ( dùng tỏi 1 nhánh sẽ tốt hơn tỏi nhiều nhánh) sau đó ấn nút nguồn để máy bắt đầu hoạt động. Chế độ tỏi 1 nhánh, thời gian hiển thị quá trình lên men trong 288 giờ và bắt đầu quá trình đếm ngược.
  • Bước 4: Sau khi quá trình lên men kết thúc, máylàm tỏi sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ. Nếu lượng nước trong tỏi còn nhiều bạn có thể sử dụng chức năng sấy khô 2 tiếng bằng cách ấn nút sấy khô sau đó ấn nút nguồn.

Sau khi toàn bộ quá trình trên kết thúc, bạn mở nắp và lấy khay đựng tỏi ra cho tỏi đen vào hộp cất vào tủ lạnh để bảo quản và dùng hàng ngày.

Ngoài tỏi đen xung quanh chúng ta còn rất nhiều vị thuốc đông y dễ tìm với những công dụng diệu kỳ như vừng đen, rau diếp, lá lốt, quả sung...tất cả đều có lợi cho cơ thể và giúp chúng ta khỏe mạnh mỗi ngày.

Nguồn: ytevietnam.net.vn