Tác dụng của cây thuốc diếp cá trong điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Rau diếp cá có công dụng trong việc loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư và đặc biệt có thể trị bệnh trĩ do tính mát của chúng.

Ngày 08/07/2017, 12:06:23   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 525

Nếu bệnh trĩ đang khiến bạn sống như trong địa ngục thì cây thuốc dược liệu rau diếp cá sẽ là vị cứu tinh của đời bạn khi biến những lần đại tiện trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái nếu như không được điều trị nhanh chóng

Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái nếu như không được điều trị nhanh chóng

Bệnh trĩ trong Y học Cổ truyền là bệnh do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ thuộc hệ thông tĩnh mạch trĩ trên và dưới ở hậu môn. Trong trường hợp không điều trị sớm, vô tình bạn đang tự hại bản thân khi biến những lần đại tiện trở thành nỗi kinh hoàng do búi trĩ bị sa đã được hình thành và khi đại tiện ra phân rắn khiến hậu môn bị rách dẫn tới viêm hậu môn.

Y học hiện đại phân bệnh trĩ làm 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Dấu hiệu có thể nhận biết bệnh trĩ mà bạn nên biết chính là chảy máu và sa búi trĩ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa, ướt dịch quanh lỗ hậu môn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

1. Khám phá công dụng của cây thuốc diếp cá

Nếu như tác dụng của cây ngải cứu trong Y học Cổ truyền đang khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi tính hiệu quả của chúng thì công dụng của cây thuốc diếp cá cũng không kém phần nổi trội khi bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư và đặc biệt có thể trị bệnh trĩ do tính mát của chúng.

Tác dụng của cây thuốc diếp cá trong điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Tác dụng của cây thuốc diếp cá trong điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Theo Y học Cổ truyền, cây thuốc diếp các có mùi tanh vị cay, tính hơi lạnh, sát trùng thanh nhiệt giải độc và lợi tiểu cho cơ thể. Tác dụng này có được nhờ tinh của rau diếp cá khi vò. Chính vì vậy, trong các tài liệu ngành y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá, đặc biệt trong việc điều trị bệnh trĩ.

Ngoài những tác dụng của cây diếp cá được phát hiện trong dân gian thì mới đây các nhà kho học đã phát hiện thêm hiện nhiều công dụng khác của rau diếp cá như: loại bỏ ký kháng khuẩn, sinh trùng, giảm khả năng bị ung thư.

2. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Với ưu điểm không gây đau đớn, đồng thời tránh việc tái phát bệnh, các bài thuốc nam đang nở rộ và thay dần hình thức phẫu thuật loại bỏ trĩ. Diếp cá chính là cây thuốc dân gian được phát hiện với tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư và góp phần hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Cách chữa trị bệnh trĩ từ cây thuốc diếp cá

Cách chữa trị bệnh trĩ từ cây thuốc diếp cá 

Ăn sống/uống nước rau diếp cá

Trong điều trị bệnh trĩ, ăn hay uống rau diếp cá sống là một trong những phương thức mà các thầy thuốc khuyên người bệnh nên sử dụng. Với bài thuốc này, người bệnh rửa sạch rau diếp cá, sau đó ngâm vào dung dịch nước muối trong vòng 5 phút, để ra rổ cho ráo nước rồi mới ăn. Bạn có thể sử dụng chúng như một loại rau hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong điều trị bệnh trĩ. Bên cạnh việc ăn sống, bạn có thể xay nhuyễn rau diếp cá để uống cũng có lợi cho việc chữa bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng cách đắp rau diếp cá

Để trị bệnh trĩ hiệu quả khi búi trĩ bị sa ra khỏi hậu môn thì cây thuốc dân gian diếp cá chính là thảo dược tuyệt vời. Người bệnh chỉ cần giã nhỏ diếp cá tươi chắt lấy nước kết hợp với muối pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Tiếp đó bạn đắp diếp cá lên hậu môn ở những búi trĩ bị sa rồi băng lại. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện mỗi ngày, đặc biệt nếu búi trĩ bị sưng tấy, bạn có thể dùng lá diếp các để xông hơi sẽ giúp cho phần sưng tấy giảm đi nhanh chóng.

Theo thống kê, số lượng bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng với số lượng chóng mặt do tình trạng ăn ít chất xơ và lười vận động. Việc thiếu hiểu biết có thể khiến không ít người nhận lại hậu quả nặng nề, tuy nhiên bạn có thể phòng ngừa cũng như điều trị đơn giản chỉ với cây thuốc rau diếp cá. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe định kỳ cũng như lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia để bệnh khỏi nhanh chóng nhất.

Nguồn: ytevietnam.net.vn