Khám phá lộ trình phát triển của vòng 1 như thế nào theo thời gian?

Ngực của chị em phụ nữ luôn biến đổi về cả hình thức lẫn hình dạng theo thời gian. Vậy bạn đã thực sự nắm được lộ trình biến hình vòng 1 của mình chưa?

Ngày 13/11/2017, 06:44:31   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 124

Trang tin tức y tế mới nhất cập nhật thông tin đầy đủ về những biến đổi của bộ ngực từ lúc hoàn thiện năm 20 tuổi đến khi bước vào tuổi 30-40 vòng một phái đẹp bắt đầu chảy xệ. Tin y tế đã cụ thể quá trình biến đổi của vòng 1 giúp chị em biết được cơ thể mình thay đổi ra sao. Đồng thời biết cách theo dõi để phòng ngừa nguy cơ ung thư vú. Thông tin do Health đưa ra.

Tuổi dậy thì

Ảnh: DM.

Ảnh: DM.

Mọi phụ nữ đều chào đời với mô và núm vú nhưng vòng một chỉ thực sự phát triển khi đến tuổi dậy thì. Thông thường, bộ ngực phái đẹp sẽ hoàn thiện ở tuổi 20.

Bên cạnh sự phát triển tuyến vú, các vết rạn có thể xuất hiện giữa quá trình dậy thì do phần da không "đuổi kịp" tốc độ tăng trưởng của vòng một.

Tuổi 20

Sang tuổi 20, bộ ngực được hoàn thiện, chu kỳ kinh nguyệt dần ổn định. Chịu ảnh hưởng của sự thay đổi nồng độ hormone, chị em sẽ nhận thấy một số dấu hiệu khác thường ở vòng một trước và sau khi hành kinh như căng, mềm hơn hoặc khó chịu.

Đối với một số trường hợp, kinh nguyệt làm nổi u trên ngực. Tốt nhất, hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp phải tình trạng này.

Tuổi 20 phụ nữ có bộ ngực đầy đặn

Tuổi 20 phụ nữ có bộ ngực đầy đặn

Tuổi 30 và 40

Ở tuổi 30 hoặc 40, nhiều phụ nữ đã trải qua sinh nở và cho con bú. Do sản xuất sữa, ngực có thể tạo cảm giác như bị u. Ngoài ra, quầng vú chuyển màu sậm và vết rạn tăng lên.

Lưu ý sưng vú đi kèm đau, nóng, tấy đỏ là dấu hiệu cảnh báo ống dẫn sữa bị viêm, đòi hỏi sử dụng thuốc kháng điều trị.

Đặc biệt, dù mang thai hay chưa, chị em tuổi 30-40 đều bắt đầu bị xệ ngực.

Tuổi 50

Bước vào tuổi trung niên, nồng độ estrogen và progesterone giảm dẫn đến tình trạng lượng mô mỡ ở vú tăng cao. Kết quả, bộ ngực chảy xệ và không còn tròn như trước.

Tuổi 50 bước vào tuổi trung niên

Tuổi 50 bước vào tuổi trung niên

Sau mãn kinh, da ngực trở nên khô, mỏng hơn.

Như vậy, ở mỗi độ tuổi khác nhau, vòng một phụ nữ lại có những thay đổi nhất định. Hầu hết số này đều lành tính và không cần lo lắng. Tuy nhiên, nếu bất an về dấu hiệu nào đó, chị em nên chủ động trao đổi với bác sĩ để đề phòng nguy cơ bệnh tật.

Các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến vấn đề này để tự phòng tránh nguy cơ bệnh tật cho mình.

Nguồn theo Báo VNE