Thế giới ẩm thực đa dạng, nhưng một số thực phẩm thông thường có nguy cơ gây ngộ độc đáng kể. Dưới đây là danh sách phổ biến 5 loại thực phẩm gây ngộ độc mà bạn nên cảnh giác.
Vo hay không vo gạo trước khi nấu? Nhiều người không vo gạo trước khi nấu cơm vì lo sợ làm mất chất dinh dưỡng, trong khi có một số người lại cho rằng việc vo gạo đến khi nước trong mới nấu là cần thiết. Liệu việc vo gạo có lợi cho sức khỏe không?
Công dụng của rau Lang có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chỉ khi duy trì liều lượng hợp lý và kết hợp với các thực phẩm khác. Để tránh rủi ro cho sức khỏe, quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân đối và hợp lý.
Làn da của bạn khỏe mạnh và quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn nhờ chăm sóc toàn diện từ cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể chậm tiến trình lão hóa.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, hai loại hạt này có giá trị dinh dưỡng gần như nhau, có thể sử dụng cả hai trong một bữa ăn nhẹ với nhiều lợi ích. Vậy, hạt lạc và hạt điều loại nào tốt hơn?
Bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Dưới đây là chia sẻ 4 thực phẩm giúp hạ mức cholesterol trong cơ thể.
Béo phì ở trẻ em đang tăng do chế độ ăn và thói quen hàng ngày. Giảm cân ở trẻ càng khó khi lớn. Điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ thừa cân và béo phì lành mạnh là quan trọng.
Calo trong các loại thực phẩm là nguồn năng lượng, cơ thể có thể sử dụng calo như là nguồn nhiên liệu cho các hoạt động ngay lập tức hoặc lưu trữ chúng dưới dạng mỡ để sử dụng sau này.
Ăn ngoài trời ngày càng phổ biến do tiện lợi và tạo không khí mới. Tuy nhiên, chất lượng thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy xem 20 mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài.