Bắt đầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại TP.HCM

Theo kế hoạch của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, từ 1/9 - 30/9 sắp tới các cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017 sẽ bị kiểm tra đồng bộ.

Ngày 30/08/2017, 09:13:27   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 520

Trang Y tế Việt Nam đưa tin trong đợt kiểm tra sắp tới tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thư năm nay. Tin Y tế cũng đưa tin về các hoạt động nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bánh trung thu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cho biết, đối tượng trong đợt kiểm tra cao điểm lần này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt…

Các đoàn của thành phố sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm mục đích ngăn chặn phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Phấn đấu vì một Tết Trung thu an toàn

Các cơ sở vừa và nhỏ sẽ do các đoàn liên ngành quận, huyện; các đội quản lý an toàn thực phẩm quận, huyện kiểm tra. Trong đợt thanh, kiểm tra lần này, các đoàn sẽ trực tiếp đến các cơ sở kiểm tra các nội dung: đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, việc chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh. Kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu…

Phấn đấu vì một Tết Trung thu an toàn

Phấn đấu vì một Tết Trung thu an toàn

Bà Phong Lan nhấn mạnh: “Nếu phát hiện các cơ sở vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chúng tôi cũng cương quyết yêu cầu dừng hoạt động đến khi khắc phục các điểm vi phạm”.

Thông tin nhận được sự quan tâm của sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn theo Báo Infonet