Phụ nữ lấy được chồng tốt có phải do may mắn?

Các chị em luôn có câu “ Phụ nữ chọn chồng như canh bạc, xinh đẹp thông minh và chẳng bằng may mắn”.

Ngày 24/05/2017, 08:02:58   Tác giả :     Lượt xem: 416

Trước đây khi còn ngồi trên ghế nhà trường là sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, em chỉ biết ăn học, cuộc sống đều là màu hồng. Nghĩ rằng phụ nữ chọn chồng tốt do bản thân, bởi mình muốn kiếm được hoàng tử thì phải là công chúa đã.

Ai sẽ là người đàn ông của đời em trong 7 tỷ người trên thế giới

Bởi trong tâm thức em nghĩ rằng, phụ nữ  thông minh xinh đẹp thì là chìa khóa vàng để thành công trong cuộc sống. Do đó em phấn đấu vào học để có sự nghiệp.

Ai sẽ là người đàn ông để em tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời

Ai sẽ là người đàn ông để em tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi và xin làm nhân viên bán thuốc tại một bệnh viện. Thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà mà vẫn thiếu hụt tiền bạc, và không có thời gian yêu đương. Có chăng chỉ là một vài cuộc hẹn trên mạng xã hội, tình thoáng qua.

Đang rối trong mớ bòng bong đó thì em gặp anh một chàng kiến trúc sư em tình cờ gặp khi đi cà phê một mình.

Anh không đẹp trai, không hào hoa, bảnh bao không có nhà ở thành phố, anh cũng không chiều chuộng em mà bao giờ cũng một vẻ mặt lạnh lùng, phớt lờ đời với điếu thuốc trên tay. Chính điều đó khiến em ấn tượng và chủ động kiếm cớ làm quen.

Hai gia đình cách nhau 200km. Bố mẹ em ra sức ngăn cản, con gái lấy chồng xa, sợ em chọn nhầm chồng vất vả. Nhưng em vẫn quyết tâm yêu anh. Hẹn hò một thời gian em phát hiện anh là người đàn ông trăng hoa. Trong thế giới có hơn 7 tỷ người thì ai là người đàn ông của đời em.  Để em tin tưởng có thể gửi gắm đời mình.

Phụ nữ lấy chồng thông minh, xinh đẹp chẳng bằng may mắn

Em có em gái con nhà dì ruột. Cô ấy không đi học đại học, từ nhỏ đã không phải làm gì. Nhìn thấy cô ấy là sự bẽn lẽn, yếu mềm. Rồi cô ấy kết hôn với một anh du học ở Mỹ về, nhà có điều kiện, bố làm to. Cô ấy được chồng cưng chiều hết mức. Tôi cảm giác em gái tôi như bình hoa di động, thế mà cuộc sống nó lại an nhàn.

Gio em đã tin rằng phụ nữ chọn chồng xinh đẹp thông minh không bằng may mắn

Gio em đã tin rằng phụ nữ chọn chồng xinh đẹp thông minh không bằng may mắn

Một trường hợp khác, em có cô bạn tốt nghiệp Đại học Luật. Bề ngoài xinh xắn, đôi mắt to, vầng trán cao mọi người nhận xét đó là quý tướng của phụ nữ . Cô ấy là kiểu con gái cá tính mạnh nổi loạn, nồng nhiệt, hiện đại.

Sinh ra trong gia đình giàu có, nên từ bé Minh Anh không phải lo chuyện cơm áo, gạo tiền. Túi tiền rủng rỉnh, làm đẹp, mua sắm đi bar. Ra trường cô ấy được sắp xếp làm một chân vào cơ quan Nhà nước.  Đi làm cho có việc, nhỡ lấy chồng thì chồng nể.

Thế rồi, Minh Anh lọt vào tầm ngắm của giám đốc công ty chứng khoán giàu có. Hai người đến với nhau chóng vánh. Qùa tặng của họ dành cho nhau là những đồ trang sức quý giá, chuyến du lịch nước ngoài dài ngày.

Khi Minh Anh đi lấy chồng, mẹ cô đã gặp thông gia và xin cho cô ấy không phải làm dâu.Bởi cô ấy không biết làm gì. Rồi bà mẹ nhận tất cả các lỗi về mình”. Thông gia đã nói như vậy thì có bà mẹ chồng nào dám làm khó con dâu. Vậy là cô nàng nghiễm nhiên có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc,sung túc đúng nghĩa.

Nghĩ sự đời mà chán em tìm đến một người bạn trên facebook tâm sự. Cô ấy đang là phóng viên của một tòa soạn báo. Nhưng cô ấy luôn không hài lòng với công việc, làm vài tháng chán lại bỏ. Cô ấy có ước mơ đi làm để vui vẻ, không phải tất bật lo toan tiền bạc mà chỉ thich làm đẹp, đi du lịch, đọc sách, viết lách. Hỏi đến bí quyết làm đẹp, hỏi về bất cứ nơi đâu, lĩnh vực nào cô ấy cũng hiểu biết rất sâu.  Có phải vì thế mà đàn ông thường sợ tuýp phụ nữ cá tính, giỏi giang như vậy mà đến 28 tuổi cô ấy vẫn ế.

Trông người lại nghĩ đến mình, ngẫm lại em thấy bản thân cũng không tệ, có công việc ổn định, hình thức được mọi người là cao ráo xinh xắn, gia đình ở mức bình thường. Vậy mà cuộc sống của em cũng không đâu vào đâu, có khi hồn nhiên rồi sẽ bình yên như cô em gái và cô bạn học cùng đại học. Bao giờ em sẽ tìm được bến đỗ đời mình.

Nguồn: ytevietnam.net.vn