Liệu bao nhiêu cô gái đã hiểu rõ về kem chống nắng?

Kem chống nắng là món mỹ phẩm bất cứ cô gái nào cũng phải có trong mùa hè. Chúng sẽ tạo lớp màng bảo vệ làn da, ngăn ngừa lão hóa, tránh nguy cơ ung thư da

Ngày 29/05/2017, 08:02:30   Tác giả :     Lượt xem: 98

Nhưng rất nhiều cô gái đã không hiểu các thông số trên kem chống nắng, có thể dùng sai cách, chọn sai loại kem thích hợp với làn da.

Trả lời về vấn đề bạn đã hiểu rõ về kem chống nắng hay chưa? Bạn Chu Lê Mai Anh – sinh viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: “ Thực sự em chưa hiểu về các chỉ số trong tuýp kem chống nắng mình đang sử dụng. Chỉ biết là chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ chống nắng tốt hơn”. Không chỉ có Mai Anh mà không ít bạn nữ cũng “ mù mờ” về vấn đề này. Hãy theo dõi các thông số dưới đây để chọn loại kem phù hợp cho mình.

Có hai loại tia cực tím gây hại cho da là UVA và UVB

UVB sẽ có bước sóng ngắn hơn, làm da bị sạm đen và cháy nắng. Bạn sẽ có dấu hiệu này chỉ sau 1 buổi phơi mình ngoài nắng. Loại tia này mạnh nhấy từ 10h sáng tới 4h chiều.

Bạn nữ nên biết kem chống nắng nào hợp với da của mình

Bạn nữ nên biết kem chống nắng nào hợp với da của mình

UVA  sẽ có bước sóng dài hơn, dễ gây ra tổn thương âm thầm, tuy bạn không nhìn thấy ngay nhưng rất khó chữa trị. Bạn sẽ dễ bị nám, tàn nhang và nếp nhăn trên da. Tia UVA mạnh cả ngày, dù là có trước 10h sáng hay sau 4h chiều.

Do đó bạn hãy học cách sử dụng kem chống nắng càng sớm càng tốt. Đó là bí quyết làm đẹp bảo vệ da khỏi những tác hại từ mặt trời.

Trong kem chống nắng SPF để đối phó với UVB, PA để chống tia UVA

Chỉ số SPF cao là thời gian chống nắng sẽ dài hơn. Chỉ số PA là các chất bảo vệ để chống lại tia UVA, chẳng hạn như avobenzone, zinc oxide, hay titanium dioxide. Bạn dễ dàng nhận thấy sau chữ PA có dấu cộng, càng nhiều dấu này thì càng hiệu quả.

  • PA+: Cường độ chống tia UVA của sản phẩm sẽ cao gấp 2 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA 40 – 50%
  • PA++: Đó là cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 4 lần. Sẽ bảo vệ tia UVA 60 – 70%
  • PA+++: Là cường độ chống tia UVA của sản phẩm sẽ cao gấp 8 lần. Bảo vệ da khỏi tia UVA đến 90%

Phân biệt kem chống nắng suncreen và kem chống nắng sunblock

Suncreen

Là loại kem chống nắng lọc các tia cực tím từ mặt trời nhưng vẫn có một số tia có thể đi qua. Bình thường những loại kem này lỏng như lotion. Theo các chuyên gia mỹ phẩm thì kem suncreen giống như một hàng rào hóa học bởi chúng có thể lọc tia cực tím ra khỏi da nhưng không ngăn chặn được tia khác.

Phân biệt được các loại kem sử dụng đúng mục đích

Phân biệt được các loại kem sử dụng đúng mục đích

Sunscreen sẽ không có hiệu quả sau một vài giờ. Bởi vậy bạn sẽ phải thoa lại kem sau thời gian phơi nắng. Đây là nhược điểm của loại kem này.

Kem chống năng sunblock

Loại kem này sẽ đặc và dày hơn suncreen. Thành phần trong kem Sunblock thường là kẽm oxit hoặc titan oxit. Đây là những thành phần chống nắng mặt trời tiếp xúc vơi da.

Kem chống nắng sunblock có thể chống cả hai tia UVA và tia UVB. Cô nàng nào có da nhạy cảm với tia cực tím thì nên dùng loại này.

Tuy nhiên kem chống nắng sunblock sẽ có nhược điểm là dày nên rất khó khăn khi thoa kem đều. Kem này khi thoa lên da sẽ khiến khuôn mặt của bạn trắng bệch. Hiểu rõ những thông số trên bạn sẽ dễ dàng chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da và mục đích sử dụng của bạn. Hãy chăm sóc da mặt thật tốt để tránh gây tổn hại đến vùng da lão hóa sớm, các nếp nhăn trên da hay bệnh nám da, đồi mồi xuất hiện.

Nếu bạn không chú trọng chăm sóc da, da sẽ nhanh xuống cấp nghiêm trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn “ đuổi” tuổi xuân của mình đi. Khi da đã lão hóa nặng nề thì giải pháp hữu hiệu nhất là tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để căng da mặt nội soi hay trẻ hóa da, tốn kém hơn nhiều.

Nguồn: ytevietnam.net.vn