Nhiều người vẫn biết đến Đu đủ như một loại trái cây thực phẩm bổ dưỡng nhưng ít ai có thể ngờ được rằng loài quả thường ngày lại có rất nhiều công dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh.
Củ cải là thực phẩm phổ biến trong thực đơn bữa ăn của người Việt. Nhưng ít ai có thể ngờ được rằng loại củ“dân dã” này lại có nhiều công dụng chữa bệnh đến vậy!
Rau sam hẳn không còn xa lạ với người dân Việt Nam nữa, ngoài làm thực phẩm tao nên các món ăn bài thuốc giải nhiệt hằng ngày, rau sam còn góp mặt trong rất nhiều nghiên cứu phòng và chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau.
Dù được xếp vào danh sách 15 nước nằm trong bản đồ dược liệu thế giới nhưng hiện Việt Nam đang bị cạn kiệt nguồn dược liệu vì bán thô rồi mua lại với giá cao.
Cà tím hay còn được gọi là cà dái dê vốn rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, Ngoài vai trò là thực phẩm dinh dưỡng nó còn có khả năng điều trị bệnh hiệu quả.
Nhắc đến cây chùm ngây hẳn ai cũng nghĩ đến tác dụng của lá và hạt loài cây này nhưng ít ai biết rằng rễ cây chùm ngây, thứ “ tưởng chùng như bỏ đi” lại có rất nhiều công dụng trong việc phòng chữa trị nhiều bệnh.
Rau húng quế vẫn được biết đến như một loại rau thơm đặc trưng trong ẩm thực nhưng ít ai có thể ngờ rằng loại rau này là một cây thuốc nam có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống ung thư và nhiều bệnh lý khác.
Nói đến chùm ngây ai cũng sẽ nghĩ đến tác dụng của lá cây này nhưng ít ai biết đến thân của cây chùm ngây cũng là bài thuốc quý mà nhiều người không biết đến.