Điểm chuẩn đại học khối Y Dược tăng mạnh

Chậm nhất đến 17h ngày 1/8 toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước công bố điểm trúng tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Ngày 01/08/2017, 03:52:04   Tác giả :     Lượt xem: 1805

So với các năm trước, điểm chuẩn năm nay có xu hướng tăng mạnh và chênh lệch khá lớn, đặc biệt ở những trường Top đầu lên đến 30,5 điểm.

Điểm chuẩn các trường Y Dược

Điểm chuẩn các trường Y Dược

Các trường khối Y Dược công bố điểm chuẩn

Đại học Y Hà Nội

Điểm chuẩn các trường đại học Y Dược thông thường các năm đều nằm trong top điểm cao nhất, đặc biệt đối với Đại học Y Hà Nội điểm vào trường năm nay đều ở mức cao với số lượng tuyển không nhiều. Trong đó, ngành Y Đa khoa có điểm chuẩn cao nhất là 29,25 điểm và ngành y tế công cộng có điểm thấp nhất là 23,75 điểm. Đồng thời thí sinh trúng tuyển phải thỏa mãn các tiêu chí phụ của Nhà trường.

Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 3 ngành bao gồm: Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học. Trong đó Y Đa Khoa có điểm chuẩn 27,25 và ngành Răng - Hàm - Mặt có điểm chuẩn 25,25 điểm tuy nhiên tiếng Anh phải đạt tối thiểu 4/10 điểm. Ngoài ra một số trường cùng đào tạo ngành Dược áp dụng chính sách miễn học phí khi học Cao đẳng Dược -  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Khoa Y - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Ngành Y đa khoa của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có điểm trúng tuyển cao nhất (28,25 điểm). NgànhY đa khoa chất lượng cao có điểm trúng tuyển là 26,5 điểm và Dược học là 26,5 điểm.

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Ngành có điểm chuẩn cao nhất của khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng cũng thuộc về ngành Y Đa Khoa với số điểm là 26,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao thứ hai là Răng - Hàm - Mặt 25,5 điểm. Ngành Dược học lấy 25,25 điểm và thấp nhất là Điều dưỡng là 22,25 điểm.

Điểm chuẩn khối Y Dược tăng mạnh

Điểm chuẩn khối Y Dược tăng mạnh

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng cũng vừa công bố điểm chuẩn 2017 với số điểm khá cao, trong đó ngành Y đa khoa lấy điểm cao nhất là 27 điểm và điểm thấp nhất là ngành Y học dự phòng 22,5 điểm.  

Đại học Y Dược Thái Bình

Cũng như xu hướng của các trường Y khác tại đại học Y Dược Thái Bình điểm dao động từ 20 đến 27,5 điểm. Trong đó ngành Y Đa khoa vẫn chiếm mức điểm cao nhất và thấp nhất thuộc về ngành Y tế Công cộng.

Đại học Y khoa Vinh

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y khoa Vinh vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sinh viên đại học hệ chính quy đợt 1. Điểm dao động từ 15, 5 đến 25,25 và Y Đa Khoa vẫn là ngành giữ mức điểm cao nhất, sau đó đến các ngành cử nhân điều dưỡng và cử nhân xét nghiệm.

Ngoài ra một số trường Đại học Y Dược Hà Nội có cũng xét tuyển các ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với chất lượng đào tạo rất tốt. Có thể kể đến như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Hà Nội. Đây là trường đào cử nhân Dược sĩ  uy tín, chất lượng cao với trang thiết bị hiện đại. Nếu bạn muốn học tập tại trường có thể liên hệ qua số điện thoại tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: ytevietnam.net.vn