Vì sao Chủ tịch Phường có mặt trong vụ hành hung nữ bác sĩ BV 115 Nghệ An?

Khi nữ bác sĩ BV 115 Nghệ An bị đánh tại phòng cấp cứu có cả chủ tịch Phường. Vậy ông lý giải sao về hành động cầm ghế nhựa đuổi bác sĩ vào phòng trực?

Ngày 22/08/2017, 08:02:36   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3097

Theo đó, nữ bác sĩ bị đánh là Hoàng Thị Minh, hiện đang công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An. Khi nữ bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì bị một người đàn ông cao to chửi bới, đánh liên tiếp vào mặt. Trong đoạn clip còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) với hành động cầm ghế. Vậy ông trần tình sao về điều này?

Vì sao Chủ tịch Phường có mặt trong vụ hành hung nữ bác sĩ BV 115 Nghệ An?

Vì sao Chủ tịch Phường có mặt trong vụ hành hung nữ bác sĩ BV 115 Nghệ An?

Nữ bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì bị đánh tới tấp

Tin y tế đã đăng tải thông tin tại khoa Cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An đã xảy ra một sự việc vô cùng đáng tiếc. Đó là việc nữ bác sĩ Hoàng Thị Minh, hiện đang công tác tại Khoa đã bị một số người hành hung vào tối ngày 18/8. Cụ thể trên mạng xã hội bỗng xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ nữ bị một người đàn ông cao to hành hung vào gần 21h ngay tại phòng trực cấp cứu. Nguyên nhân là do các bác sĩ chưa đưa người thân là bệnh nhân Nguyễn Văn Nam, 26 tuổi đi chụp phim. Sau khi đoạn đoạn clip được chia sẻ, dư luận hết sức bức xúc, đồng nghiệp trong nghề Y bàng hoàng thay cho bác sĩ Minh và thực sự lo lắng về tình trạng hành hung cán bộ y tế tại bệnh viện diễn ra quá phức tạp.

Chưa kể, trong đoạn clip nói trên, không chỉ có người đàn ông dùng lời lẽ xúc phạm lăng mạ, chửi bới, hành hung bác sĩ mà còn có cả Nguyễn Xuân Huân Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP.Vinh, Nghệ An có mặt. Thông tin trên trang tin tức y tế mới nhất cập nhật vào chiều qua cho thấy ông Huân đã xác nhận mình chính là người cầm ghế trong clip. Vậy ông Huân giải thích về hành động trên ra sao?

Làm rõ vụ hành hung nữ bác sĩ ngay giữa phòng trực bệnh viện

Khi được hỏi về hành động cầm ghế trong đoạn clip thì chủ tịch Phường giải thích rằng: “Tôi cầm ghế là để ngồi...”. Vậy có mấy người tin được lời giải thích như thế. Khi các bác sĩ, Điều dưỡng đang sơ cứu cho bệnh nhân thì đột nhiên một người đàn ông lao vào lăng mạ, chửi bới bác sĩ thậm tệ. Còn ông Huân thì cầm ghế để ngồi ư? Ông là người vào sau người đàn ông nói trên, liệu 2 người có mối quan hệ quen biết gì hay không? Khi theo dõi clip ghi lại vụ hành hung bác sĩ  tại bệnh viện 115 Nghệ An thì người ta nhận thấy ông Huân đã cầm ghế nhựa tham gia đuổi nữ bác sĩ vào phòng làm trực cấp cứu chứ không phải là để ngồi như lời ông trần tình. Vậy nghề Y đang được phân biệt đối xử không khi những người làm nghề vẫn phải gánh chịu cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần như thế.

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch Phường có mặt trong clip hành hung nữ bác sĩ

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch Phường có mặt trong clip hành hung bác sĩ

Được biết, khoảng 21h30 tối 18/8, khoa cấp cứu BV cấp cứu cho anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Khi bác sĩ Minh đang sở cứu và chuẩn bị đưa anh Nam đi chụp phim thì bị nhóm người xông vào hành hung. Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) lúc đó cầm ghế. Ông cũng cho biết anh Nam chính là họ hàng của mình và giải thích rằng: “Tôi nghe ồn ào nên định vào để hòa giải. Tôi cầm cái ghế là để ngồi...Khi vào phòng, tôi thấy Nam bị thương nặng nên hơi choáng. Người đánh nữ bác sĩ là ông Thắng, cùng làm doanh nghiệp với Nam” .

Theo điều tra ban đầu thì người đàn ông đành nữ bác sĩ Minh là Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc công ty xây dựng tại Nghệ An. Theo chia sẻ của chủ tịch UBND TP Vinh Nguyễn Hoài An thì sự việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Ông Huân cũng đã được mời lên cơ quan chức năng để viết bản tường trình vì liên quand dến vụ hành hung nữ bác sĩ ngay tại phòng trực cấp cứu của Bệnh viện.

Trang Minh