Kinh hoàng: Bệnh nhân chém vào mặt bác sĩ đang ngồi trực

Bệnh viện Quận 2, TP.HCM bị một phen kinh hoàng khi chứng kiến cảnh nam bệnh nhân bị ngã xe máy quay lại bệnh viện chém vào mặt bác sĩ P. khi anh đang trực.

Ngày 03/09/2017, 02:13:17   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 33698

Theo tin y tế cập nhật thì nam bệnh nhân hành hung bác sĩ P. nói trên tên đầy đủ là D.V.M. (32 tuổi, ở quận 2, TP.HCM) vào bệnh viện Quận 2, TP.HCM vì bị ngã xe máy. Khi nhập viện, anh M. bị trầy xước nhiều nơi trên cơ thể, trong đó cần phải khâu 1 vết thương vừa dài vừa sâu. Tuy nhiên, anh không để bác sĩ thực hiện thủ thuật. Tiếp đó thì sự việc xảy ra.

Kinh hoàng: Bệnh nhân chém vào mặt bác sĩ đang ngồi trực

Kinh hoàng: Bệnh nhân chém vào mặt bác sĩ đang ngồi trực

Bệnh nhân không cho bác sĩ điều trị, tự ý bỏ về

Theo thông tin cập nhật thì khi bệnh nhân M. nhập viện vì ngã xe máy và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng xây xước toàn thân, có vết thương nặng vừa sâu vừa rộng nên phải khâu vá lại. Bác sĩ chỉ định thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân M. Trang tin tức y tế mới nhất cũng đã cập nhật về thông tin này tới bạn đọc. Tuy nhiên, trong lúc các bác sĩ bệnh viện Quận 2 TP.HCM đang chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ để thực hiện thủ thuật cho anh M. thì bệnh nhân này không hợp tác, không chịu nằm xuống để khâu vá vết thương. Ngược lại anh ta còn chống cực rất quyết liệt.

Sau đó, theo lời của trưởng ca trực cấp cứu, Bác sĩ Phạm Gia Thế cho biết theemm rằng: Người anh M. nồng nặc mùi rượu và luôn tỏ ra rất hung hãn. Bác sĩ khuyên nhưng anh ta không nghe mà liên tục xô đẩy không cho các bác sĩ băng bó vết thương và khâu vá cho mình. Tiếp đó, nam bệnh nhân này tự ý bỏ khỏi bệnh nhân đi về. “Khi anh ta về, chúng tôi cũng chỉ nghĩ chuyện dừng lại ở đó. Không ngờ, khoảng 15 phút sau, anh ta mang dao vào bệnh viện, chém bác sĩ tại khoa”, Bác sĩ Thế kể lại sự việc.

Cứ thấy người mặc áo blouse là chém?

Đây là câu chuyện khá phổ biến trong nghề Y khiến nhiều người trong và ngoài ngành cảm thấy vô cùng bức xúc, dư luận lên tiếng bảo vệ. Tuy nhiên, tình trạng hành hung bác sĩ tại bệnh viện vẫn diễn ra phổ biến và thường xuyên hơn. Cụ thể trong vụ việc xảy ra tại bệnh viện Quận 2, TP.HCM thì khi bác sĩ L.Q.P., khoa Nội Tổng hợp mới bước vào thay cho bác sĩ Thế ra ca. Đang ngồi ở bàn làm việc chưa được 5 phút, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bác sĩ P. đã bị nam bệnh nhân M. quay lại dùng dao chém tới tấp vào người. Mặc dù đã phát hiện và tránh được nhát dao đầu tiên nhưng bác sĩ P. vẫn bị chém một nhát dao vào mặt. Bác sĩ đã bị thương ở má phải. Vụ việc bệnh nhâm chém vào mặt bác sĩ P. khiến bệnh viện náo loạn.

Bác sĩ Phạm Gia Thế kể lại sự việc 

Bác sĩ Phạm Gia Thế kể lại sự việc 

Theo lời kể của một sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thực tập ở bệnh viện thì sau khi hành hung bác sĩ thì đối tượng đã cầm dao chạy ra phía ngoài, không cần biết ai là bác sĩ đã chăm sóc vết thương cho mình trước đó, cứ gặp người nào đang mặc áo blouse trắng là chạy đến chém. Bác sĩ và các nhân viên y tế của Bệnh viện Quận 2, TP.HCM bị một phen náo loạn, hoảng sợ. Chưa bao giờ vấn nạn bạo hành y tế lại dâng cao và để lại nhiều hệ lụy đến thế.

Trang Minh