Tình đầu là mối lương duyên mãi chia hai nửa nhưng đẹp trong tim

Tình đầu sâu đậm, nhạt nhòa hay chỉ thoáng qua tựa làn gió nhẹ giữa tuổi thanh xuân thì  cũng là cuộc tình khiến ta phải khắc cốt ghi tâm và quên là điều không thể.

Ngày 07/06/2017, 11:19:34   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3985

Nhiều người tự hỏi bản thân rằng mình phải quên tình đầu rồi mới đến với người sau…nhưng điều đó rất khó, điều đó có thể là điều bạn sẽ không làm được trong suốt cuộc đời. Năm tháng có đổi thay, con người có già nua, tình yêu có đong đầy rồi rạn vỡ thêm bao nhiêu lần đi nữa thì tình đầu vẫn mãi trong tim, ngay cạnh ngực trái vẫn không thôi thổn thức để mình nhắc nhớ.

Tình đầu là mối lương duyên mãi chia hai nửa nhưng đẹp trong tim

Tình đầu là mối lương duyên mãi chia hai nửa nhưng đẹp trong tim

Tình đầu là mối lương duyên mãi không thành của đời người

Có ai đó đã nói những câu đại loại là “tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi vẹn câu thề’ thường nói chung về mối tình đầu, cuộc tình đầu tiên của đời người. Chẳng ai muốn mình trở thành nạn nhân cho những cuộc tình đẹp nhưng đầy trắc trở, dang dở ấy. Bạn có thể tin hoặc không những đúng là định mệnh đã chứng mình một điều rằng lương duyên đầu tiên của bất kỳ ai cũng khó mà thành đôi. Chỉ khi nào yêu nhau và hi sinh nhiều quá đỗi, khi mà số phận đã an bài phải nên vợ nên chồng thì mới tránh được kiếp nạn tan vỡ.

Ví như câu chuyện của một sinh viên đã theo học Trung cấp Y Dược Hà Nội với anh hàng xóm. Từ nhỏ hai người đã yêu quý nhau, cùng nhau đi học từ cấp 1 đến cấp 3. Cả hai đều yêu thích ngành Y Dược nên cùng đăng ký thi một trường nhưng anh đỗ còn chị thì không. Sự thất vọng, những nỗ lực và cảm giác tự tin dâng chiếm tâm hồn, chị quyết định chia tay mối tình, quyết định cắt đứt thứ tình cảm đẹp như trong truyện cổ tích của thế kỷ trước. Còn về phía anh, niềm vui trở thành tân sinh viên một trường đại học y Dược chẳng còn trọn vẹn khi cô người yêu bỗng nhiên giận dỗi chia tay. Đau, buồn và tiếc cho cuộc tình đã qua. Sau rồi để hoàn thành ước mơ riêng, gác lại tình yêu đầu của thời tuổi trẻ, nhiệt thành đấy, vô tư đấy nhưng cũng lắm khổ đau. Chị đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và trở thành giảng viên, giờ đã lập gia đình riêng và cuộc sống rất hạnh phúc.

Người ta bảo tình đầu dẫu ngắn ngủi nhưng khó quên

Vậy đấy, yêu nhiều, đến với nhau cũng chẳng vì lý do gì cả nhưng để chia xa người ta có hàng vạn lý do, có hằng trăm cái cớ để cắt đứt mối lương duyên do ông Tơ bà Nguyệt se cho. Người ta cứ đến với nhau rồi lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã bon chen.

Bon chen đường đời không khiến bạn quên nỗi đau tình đầu

Bon chen đường đời không khiến bạn quên nỗi đau tình đầu

Như lời chiêm nghiệm của một giảng viêng đang giảng dạy tại ngành Y học cổ truyền thì “đời người, có người ta gặp rồi sẽ quên ngay khi lúc gặp, chẳng còn nhớ nổi gương mặt hay chí ít là cái tên nhau nhưng với những người khác thì chỉ gặp thôi, chỉ đi cùng nhau một đoạn đường dẫu còn rất ngắn ngủi, thậm chí làm đau nhau, tổn thương đối phương nhưng cả đời không quên nổi. Nỗi nhớ người xưa cứ gọi về trong giấc mơ, trong những giai điệu. Đi qua con đường ngày xưa chung bước, bạn sẽ lại thấy nhói lòng nhớ. À thì ra ngày xưa mình đã đi chung, nhưng rồi giờ cũng thành người dưng như vậy mà thôi”.

 Những người làm ngành y tế Việt Nam dẫu thông minh, bản lĩnh thì cũng không thể khiến cho mối tình đầu đi đến cái đích cuối cùng nếu ai người không thực sự không muốn.

Trang Minh