Liên thông Cao đẳng ngành Dược từ hệ Trung cấp có khó không?

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng quy mô đào tạo, tuyển sinh văn bằng 2 và liên thông cao đẳng từ hệ trung cấp.

Ngày 15/08/2017, 08:57:58   Tác giả :     Lượt xem: 1207

 Nếu bạn đã có bằng Trung cấp Y Dược thì việc nâng cao trình độ chuyên môn lên hệ Cao đẳng là một quyết định đúng đắn để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm, phát triển tương lai cho mình

Bệnh viện Bạch Mai mở thêm cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam

Bệnh viện Bạch Mai mở thêm cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam

Việc xây dựng và mở thêm các cơ sở mới của các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Việt Đức,.. đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nhưng cũng chính vì điều này mà nhân lực ngành y dược đang bị thiếu hụt trầm trọng, như vậy nhà nước ta mới chỉ đáp ứng được nhu cầu về cơ sở vật chất còn nhân lực ngành Y Dược có đáp ứng được hay không? còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nhưng cũng chính vì lí do đáp ứng nhân lực cho các bệnh viện lớn và nhu cầu khám chữa bệnh Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ ngày một nhiều, lên ngoài việc tìm kiếm nhân lực, Bộ y tế còn“đòi hỏi” các Y, Dược sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Theo trang tin tức y tế mới nhất của Bộ y tế quy định từ năm 2021 các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh thuốc, các dược sĩ có trình độ trung cấp sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh cũng để nhằm mục đích cho ngành Y Dược của nước nhà ngày càng chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của nhân dân, đo đó việc học liên thông Cao đẳng Dược từ hệ Trung cấp ngay bây giờ là rất cần thiết.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Liên thông Cao đẳng Dược để không bao giờ thất nghiệp

Mỗi con người đều phải trải qua quá trình Sinh – Lão- Bệnh- Tử và nó gắn chặt với công việc của người thầy thuốc lên nghề Dược luôn được đánh giá là một trong những nghề không bao giờ thất nghiệp và được cả xã hội coi trọng. Do vậy, để đáp ứng việc nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Kết thúc khóa học liên thông cao đẳng Dược, cử nhân có thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện
  • Tham gia vào lực lượng nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các công ty chuyên biệt về dược
  • Trở thành dược sĩ trong các quầy thuốc tư nhân
  • Có nhiều cơ hội thăng tiến và chiếm vị trí quan trọng tại các cơ quan liên quan về dược
  • Có thể trở người lãnh đạo, thành lập công ty kinh doanh dược và điều hành chuyên nghiệp.

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Đặc biệt theo quy chế mới học viên có thể “liên thông ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra”.Điều này giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khẳng định chất lượng dạy và học tốt sau 10 năm phát triển

Theo thông tin tuyển sinh y dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông với thời gian học linh hoạt vào Thứ 7 và Chủ nhật. Lịch học như vậy giúp thí sinh có thể chủ động hơn trong công việc, nhất là đối với những ai đang đi làm không có nhiều thời gian học giờ hành chính.

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng Dược từ hệ trung cấp cần những gì?

Để tham gia khóa học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của nhà Trường.
  • 02 Bản photo công chứng bằng Trung cấp Y dược và bảng điểm tương ứng
  • 04 ảnh 3×4
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT(có công chứng)

 Thí sinh đủ điều kiện dự thi liên thông Cao đẳng Dược hoàn thiện hồ sơ và nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0485.895.895 - 0948.895.895.

Nguồn: Dung Trần