Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học PCCC năm 2018

Trường Đại học PCCC đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018, các thí sinh cần nắm được những thông tin này khi đăng ký xét tuyển vào Trường để tăng khả năng trúng tuyển.

Ngày 10/04/2018, 05:50:37   Tác giả : Mai Mốc    Lượt xem: 60

Theo thông tin mà ban tư vấn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2018 Trường Đại học PCCC tuyển sinh 142 chỉ tiêu hệ Đại học, tạo duy nhất là Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học PCCC năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học PCCC năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học PCCC khu vực Phía Bắc là 70 và Phía Nam là 72. Thí sinh muốn dự tuyển vào Đại học Phòng cháy chữa cháy sẽ dùng tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa) trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Nhà Trường sẽ xét tuyển mức điểm đầu vào của các thí sinh.

Điểm chuẩn xét tuyển vào Trường Đại học PCCC năm 2017 Bắc là nữ 30,25 thuộc khối A00 và điểm chuẩn Đại học Phòng cháy chữa cháy miền Nam cao nhất là nữ 28,5 điểm khối A00. Dự kiến mức điểm chuẩn Trường Đại học PCCC năm 2018 cũng nằm trong TOP Trường Đại học có mức điểm chuẩn cao nhất cả nước, nên các thí sinh cần hết sức lưu ý đến mức điểm chuẩn này.

Mức điểm chuẩn vào Đại học PCCC luôn ở mức rất cao

Mức điểm chuẩn vào Đại học PCCC luôn ở mức rất cao

Điều kiện thi tuyển vào Trường Đại học PCCC năm 2018

Những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Đại học PCCC cũng phải tiến hành sơ tuyển với điều kiện như sau:

  • Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
  • Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
  • Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.
  • Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi.
  • Quy định về trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

​​​​​Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thi tuyển vào Đại học PCCC

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thi tuyển vào Đại học PCCC

  • Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Trong những năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

  • Nam: Chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.
  • Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên.
  • Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

Nguồn: ytevietnam.net.vn