Tại sao đàn ông thông minh phải chọn gái ngành Y kém sắc làm vợ?

Luôn là hình mẫu lý tưởng với tiêu chí “công- dung – ngôn – hạnh” khi làm vợ, làm mẹ nhưng chỉ có đàn ông tinh ý mới nhận ra ở những cô gái ngành Y kém sắc.

Ngày 08/08/2017, 09:02:04   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 8290

Sự thông minh, khôn ngoan của một người đàn ông trưởng thành không phải là lấy được một cô gái hấp dẫn, gợi cảm mà chính là chọn được một cô gái ngành Y làm vợ. Đấng mày râu cho rằng dù cô ấy có một ngoại hình giản dị, bình thường nhưng bên trong ấy là tình yêu lớn dành cho chồng con. Liệu đó có phải là lý do khiến Gái ngành Y dù kém sắc nhưng vẫn đắt chồng?

Tại sao đàn ông thông minh thường chọn gái ngành Y kém sắc làm vợ?

Tại sao đàn ông thông minh thường chọn gái ngành Y kém sắc làm vợ

Gái ngành Y kém sắc nhưng sở hữu vẻ đẹp riêng của tâm hồn

Ông cha ta có câu “Cái nết đánh chết cái đẹp”, khi chọn vợ cho con trai, những bà mẹ thường đưa ra các tiêu chí về đức tính chịu khó, hi sinh, chăm chỉ và biết kính trên nhường dưới ở con gái Việt Nam truyền thống. Tuy cuộc sống có đổi thay, dòng thời gian đã đưa văn hóa lối sống của chúng ta gần hơn với bạn bè năm châu nhưng nếp nghĩ ấy đã ăn sâu và ngấm vào máu thịt. Những gia đình truyền thống vẫn dựa vào đó để dăn dạy con cháu. Đặc biệt, điều này lại là thế mạnh của những cô nàng chót yêu màu trắng áo blouse, chót mơ về sự nghiệp chữa bệnh cứu người đầy cao cả mà hi sinh phần nhiều tuổi thanh xuân của người con gái. Vì thế, hầu như các cô gái theo học các trường Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược…trên cả nước đi đến đâu cũng nhận được sự ưu ái và quan tâm của người khác phái.

Nếu không đủ hi sinh, không đủ chịu khó và phấn đấu thì liệu cô gái ngành Y kém sắc ấy có đủ điểm để theo học môi trường Y Dược với đầu vào cao chót vót đến thế. Nếu không đủ quyết tâm, bền tâm, vững chí thì chắc những cô nàng đỏng đảnh sẽ chẳng thể cầm vững dao mổ mà thực hành mổ chó hay xác người chết khi học giải phẫu rồi cứ ngày ngày tháng tháng đằng đẵng ở hành lang bệnh viện, thư viện rồi trên lớp để ra trường cầm tấm bằng mà làm điều mình thích. Thay vì chăm sóc ngoại hình, gái ngành Y kém sắc đầu tư nhiều hơn cho sự nghiệp, cho những người cô ấy yêu quý. Vậy nên yêu và lấy được một cô nàng như vậy là diễm phúc lớn của một người đàn ông thời nay.

Gái ngành Y kém sắc giỏi giang, khéo léo trong đối nhân xử thế

Người ta thường nói “Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” quả chẳng sai. Sinh ra là phụ nữ, thế giới đã gọi là phái đẹp nên gái ngành Y dù có kém sắc, dù chẳng son phấn điệu đà trong váy áo hay làn da sạm đen vì trực đêm dài ngày thì vẫn có vẻ đẹp riêng để ghi điểm trong mắt người khác phái. Trên trang Y tế Việt Nam cũng đã ghi lại rất nhiều câu chuyện tình của những cô nàng dù kém về ngoại hình nhưng cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

Gái ngành Y kém sắc giỏi giang, khéo léo trong đối nhân xử thế

Gái ngành Y kém sắc giỏi giang, khéo léo trong đối nhân xử thế

Nếu như các cô gái hấp dẫn khác chỉ tập trung cho sắc đẹp của mình thì cô ấy lại nhã nhặn trong đối nhân xử thế, khéo léo trong ăn nói và đối xử với mọi người trong gia đình. Nét đẹp của người phụ nữ đôi khi chỉ đến từ một nụ cười duyên, một cái má lúm dễ thương, một món ăn một lần nhớ mãi…Cái khéo léo, đảm đang, sự thông minh nền tảng cộng với công việc lắm nỗi hi sinh đã dựng nên những cô gái ngành Y hoàn hảo trong mắt gia đình chồng.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, khôn ngoan vì chọn vợ kém sắc

Chính vì thế, mà thời trai trẻ, đàn ông thường yêu hết mình với những cô nàng xinh đẹp, thời trang và sành điệu. Đi với cô gái ấy, họ cảm thấy hãnh diện vì nhiều người ngưỡng mộ, ghen tỵ và thán phục. Nhưng khi đến cái tuổi tính chuyện trăm năm, đàn ông trưởng thành không còn thích yêu đương, thích bông đùa với chuyện tình cảm mà cần hơn một người phụ nữ gợi cảm là một người vợ, người mẹ biết chăm lo cho gia đình. Mà điều đó ở gái ngành Y kém sắc một chút thì lại có thừa. Vậy nên theo chia sẻ của giảng viên Phạm Tất Đạt, hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sau này anh cũng sẽ lấy một cô nàng ngành Y làm vợ vì đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, gia đình có yên ấm và hạnh phúc cũng nhờ nhiều vào bàn tay người phụ nữ. Y nghiệp nhọc nhằn, vất vả thế còn không làm cô gái tay yếu chân mềm chùn bước thì những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân cũng sẽ sớm qua đi, nhường chỗ cho hạnh phúc và niềm vui.

Trang Minh