Bàng hoàng: Nam Điều Dưỡng treo cổ tự tử trong BV K71 Trung ương

Cách đây 2 ngày, thông tin từ Bệnh viện K71 Trung ương tại Thanh Hóa thông tin về vụ Nam Điều Dưỡng của đơn vị treo cổ tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh.

Ngày 28/09/2017, 06:50:02   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 9240

Theo tin y tế cập nhật thì nạn nhân là Điều Dưỡng tên Thiều Thiều Văn L. hiện đang công tác tại bệnh viện K71 Trung ương đóng tại Thanh Hóa. Anh L. đã treo cổ tự tử ngay trong phòng để oxy của bệnh viện. Trang Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về nguyên nhân cái chết của nam Điều Dưỡng 28 tuổi.

Bệnh viện K71 Trung ương, nơi anh L. công tác và treo cổ tự tử.

Bệnh viện K71 Trung ương, nơi anh L. công tác và treo cổ tự tử.

Nam Điều Dưỡng viên, Bệnh viện K71 Trung ương mắc bệnh trầm cảm

Ngày 26/9, bác sĩ chuyên khoa II Lê Xuân Sánh - Giám đốc bệnh viện K71 trung ương (đóng tại xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa) xác nhận, trong đơn vị vừa có nam điều dưỡng treo cổ tự tử.Theo thông tin từ ông Lê Xuân Sánh, nạn nhân là Thiều Văn L. (SN 1989, quê ở Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa) làm điều dưỡng tại bệnh viện K71 được gần 5 năm nay.

Cách đây 2 năm anh L. lấy vợ, nhưng đến nay vẫn không thể có con, dù đã đi khám và chữa trị bệnh vô sinh nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Từ đó, anh L. gần như mắc bệnh trầm cảm. Ngoài ra, do dùng nhiều loại thuốc nam, thuốc bắc, nên gần đây đã mắc thêm bệnh gan và bệnh thận.

Ngày 25/9, anh L. vào tâm sự với một số cán bộ, bác sĩ trong khoa, nói sẽ không muốn sống nữa. Mọi người ai cũng nghĩ anh L. nói đùa. Vì anh L. hiền lành, công việc ổn định, đảm bảo.

Khoảng 19h30 ngày 25/9, anh L. có vào khoa trong bệnh viện ngồi, rồi sau đó đi ra ngoài. Đến 20h, vợ anh L. điện hỏi, thì anh L. nói cứ ngủ trước đi, rồi sẽ về sau.

Nhưng sau đó, vợ không thấy anh L. về, nên điện vào khoa hỏi. Mọi người nói anh L. đã rời khỏi khoa lúc 19h30.

Phát hiện lá thư tuyệt mệnh của Điều Dưỡng viên treo cổ tự tử

Linh tính chẳng lành, người vợ anh L. cùng nhiều người trong bệnh viện đi tìm khắp viện. Đến 23h30, thì phát hiện anh L. treo cổ chết tại khu vực nhà để ô-xi, bằng một đoạn thừng khá to.

“Khi phát hiện ra, tôi cùng Ban giám đốc bệnh viện đã có mặt tại hiện trường, thông báo cho cơ quan Công an cũng như gia đình nạn nhân”, ông Sánh cho biết.

Khám nghiệm hiện trường, mọi người phát hiện thư tuyệt mệnh của nạn nhân được tìm thấy trong túi áo. Nội dung ghi ngắn gọn: “Tôi chết không vì mâu thuẫn vợ chồng, gia đình hay cơ quan. Chỉ vì bệnh hiểm nghèo không có khả năng cứu chữa, tôi không muốn phiền lụy, làm khổ đến mọi người. Khi tôi chết đừng khám nghiệm tử thi…”.

Gia đình anh L. do đã nắm được diễn biến lâu nay, đồng thời căn cứ nội dung bức thư tuyệt mệnh để lại, nên đã làm cam kết đề nghị được đưa nạn nhân về quê an táng mà không cần thủ tục khám nghiệm pháp y.

“Đó là cái chết bất ngờ, đầy thương tâm. Ban giám đốc cùng các y bác sĩ bệnh viện đã tổ chức động viện, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình mai táng nạn nhân vào chiều ngày 26/9”, ông Sánh nói.

Thông tin trên cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên trong và ngoài các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Nguồn theo Pháp luật Plus