Nữ Điều Dưỡng viên “sinh con” trước giờ Sinh Tử

Nhờ bản lĩnh, nữ Điều Dưỡng viên của chúng tôi đã cứu sống bệnh nhân 20 tuổi quê Đà Lạt, chàng thanh niên ấy giờ là bác sĩ, 1 vợ, 2 con và tới 2 mẹ.

Ngày 19/05/2017, 11:42:42   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 10219

Trước đó, tại phòng Hồi Sức Tích cực, cả gia đình từ Đà Lạt lên để  chuẩn bị đưa chàng trai trẻ ấy về với vùng đất mộng mơ, quanh năm sương mờ, chỉ duy có Điều Dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm như chị lại muốn giữ cậu lại để điều trị. Cuối cùng người phụ nữ không chồng, không con đã “sinh” ra người con trai ấy lần thứ 2 trên đời.

Cổ tích có thật giữa đời thường

Chúng ta khi lớn lên, đến lúc trưởng thành và va vấp với cuộc đời chắc hẳn chẳng còn mặn mà hay tin tưởng với những chuyện cổ tích kỳ ảo, những tình yêu đẹp như mơ và đầy bất chấp hay chuyện người tốt được giúp đỡ, người chết sống lại thì lại càng là chuyện không tưởng nhất là với những sinh viên đang theo học ở Cao đẳng Y Dược đã từng được diện kiến tận mắt những ca cấp cứu dù đã gắng sức nhưng người bệnh vẫn không thể qua khỏi, những cái chết ở ngay cửa phòng cấp cứu khi chậm một bước sơ cứu trước khi đến bệnh viện. Ở đó thì người ta thấy có những sự thật nghiệt ngã đến đau lòng, có những bệnh nhân hãy còn rất trẻ ra đi để lại nỗi đau quá lớn cho gia đình. Chắc chắn những cán bộ y tế ở đây cũng chẳng còn tin có kỳ tích hay phép màu.

Cổ tích có thật giữa phòng cấp cứu bệnh viện 

Cổ tích có thật giữa phòng cấp cứu bệnh viện 

Tuy nhiên, theo tin tức y tế mới nhất thì đã có nhiều câu chuyện kỳ diệu đã xảy ra ở đây. Đó cũng chính là câu chuyện nữ Điều Dưỡng viên làm ở bệnh viện này ngót ngét gần 20 năm, cũng từng ấy năm chị dàn tình yêu cho người bệnh, chị dành tuổi thanh xuân cho phòng Hồi sức Tích cực. Chị đã bỏ quên hạnh phúc của mình ở một nơi rất xa xôi, chị vẫn chỉ có một mình sau từng ấy năm cho đến khi chị sinh con trong phòng cấp cứu, đứa con khi chị sinh ra đã 20 tuổi rồi.

Hạnh phúc vỡ òa trước giây phút sinh tử

Một chàng trai đang là sinh viên trường đại học khá lớn ở thành phố nhập viện trong tình trạng rất nặng, suy hô hấp, huyết áp không đo được, tràn dịch màng phổi…Các bác sĩ nhận định tiên lượng qua khỏi rất thấp. Hỏi người đưa chàng thanh niên vào bệnh viện, chị mới biết vì cứu một em nhỏ qua đường mà anh ta bị xe đụng. May mắn, em bé không sao còn anh ta thì nhập viện. Lúc gặp người nhà thì chị và nhiều bác sĩ khác cũng không cầm được nước mắt trước gia cảnh khó khăn của bệnh nhân.

Hạnh phúc vỡ òa trước giây phút sinh tử

Hạnh phúc vỡ òa trước giây phút sinh tử

Theo tin tức y tế thì gia đình anh ta chỉ có một mẹ một con, mẹ đã gần 60 tuổi, già yếu, gầy lắm, vẫn còn đang đi lượm ve chai. Lúc gọi điện thoại thì chỉ gọi cho bạn học cùng lớp đại học. Hoàn cảnh gia đình như thế mà ca phẫu thuật và chi phí điều trị đắt đỏ thế làm sao kham nổi. Lúc người mẹ già tất tưởi đạp xe gần 20 cây số đến phòng cấp cứu, người ta thấy bà lả đi vì đói, lần đầu tiên vào bệnh viện nên tìm mãi mới thấy phòng Hồi Sức Tích Cực. Giọt nước mắt ấy lăn dài trên má nóng hổi, mặn đắng. Sau khi gặp bác sĩ, người mẹ ấy xin đưa con về nhà, về Đà Lạt nhưng chị không đồng ý. Chị bảo “còn nước còn tát” còn mạng còn giữ, chị đứng ra lo toan và kêu gọi giúp đỡ. Cuối cùng chàng trai trẻ cũng vượt qua chặng đường từ Cửa Tử trở về nhà. Từ giây phút sống lại, anh nhận chị là mẹ vì nhờ có chị mà anh được sống, chị đã sinh ra anh lần thứ 2.

Đến nay, chàng trai hôm ấy đã là một bác sĩ phẫu thuật, đã cứu biết bao bệnh nhân nặng khác, đã chứng kiến niềm vui vỡ òa nhưng giọt nước mắt tiễn đưa, anh đã lập gia đình,1 vợ, 2 con và có 2 mẹ. Niềm vui chưa bao giờ tắt trên đôi mắt anh.

Trang Minh – Ytevietnam.net.vn