Massage trị liệu bằng đá nóng có lợi hại gì?

Hiện nay massage trị liệu bằng đá nóng được lựa chọn như một cách thư giãn rất thịnh hành tại các spa trị liệu, làm đẹp. Tuy nhiên bên cạnh mặt lợi, nó cũng tiềm ẩn nguy hiểm.

Ngày 06/06/2017, 08:47:00   Tác giả :     Lượt xem: 2172

Thực hiện massage trị liệu bằng đá nóng sẽ cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời, trị bệnh nhưng nó cũng có một số rủi ro.

Tác dụng của massage trị liệu bằng đá nóng

Massage trị liệu bằng đá nóng có sử dụng đá bazan phẳng được làm nóng và sau đó đặt vào một trong những phần cụ thể của cơ thể con người. Ta nên chọn loại đá này để giữ nhiệt và nhẵn bóng để giảm nguy cơ tổn thương da.

Bình thường chỉ ngâm chúng trong nước nóng trước khi dùng. Rồi đặt chúng lên các phần của cơ thể như lưng, bụng, mặt, tay, chân.

Dùng đá nóng massage trị liệu khá phổ biến tại ác spa hiện nay

Dùng đá nóng massage trị liệu khá phổ biến tại ác spa hiện nay

Thực hiện kỹ thuật massage khách hàng sẽ được trị liệu sâu hơn vào cơ mà không bị áp lực đè nặng để họ thư giãn hơn. Sau khi thực hiện liệu trình đá nóng, đá lạnh sẽ làm dịu các mạch máu bị sưng và làm dịu da bị nóng trước đó.

Massage trị liệu bằng đá nóng sẽ giảm đau

Massage trị liệu bằng đá nóng, làm giảm các triệu chứng đau cơ, xơ cơ, và những rối loạn tự miễn dịch khác. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, bệnh nhân đau cơ, xơ cơ, viêm khớp dạng thấp khi kết hợp kỹ thuật massage vừa phải giảm đau, cải thiện vận động.

Giảm căng thẳng

Massage trị liệu bằng đá sẽ làm giảm căng thẳng. Massage giúp ta có những phút giây thư giãn, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tăng tính linh hoạt

Khi cơ thể căng thẳng sẽ khiến bệnh nhân khó khăn và đau đớn khi di chuyển các khớp. Massage sẽ giúp thư giãn cơ bắp để cơ thể dễ dàng, thoải mái hơn khi di chuyển các động tác. Với những người mắc bệnh đau khớp có thể cảm nhận lợi ích đặc biệt từ massage bằng đá nóng.

Giảm co thắt cơ

Nếu những bắp thịt bị căng và co thắt có thể dẫn đến hiện tượng chuột rút gây nhiều khó khăn và đau đớn. Ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên massage trị liệu bằng đá nóng để giảm viêm và căng thẳng trong cơ xuongs, giảm co thắt cơ và cơn đau, đẩy nhanh sự thư giãn của cơ và khớp.

Ngủ ngon hơn

Những người ngủ không ngon giấc hoặc mất ngủ thì có thể bị căng thẳng. Thì đây là phương pháp rất hữu ích để thư giãn, đem đến giấc ngủ say cho người lớn tuổi.

Masage trị liệu bằng đá nóng có thể sẽ không thích hợp với một số người. Do đó trước khi thực hiện phương pháp này nên tham khảo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, vật lí trị liệu.

Massage trị liệu bằng đá nóng vừa có mặt lợi vừa có mặt hại

Massage trị liệu bằng đá nóng vừa có mặt lợi vừa có mặt hại

Massage trị liệu bằng đá cũng có thể có những rủi to

Tổn thương da: Khi ai bị chấn thương hoặc tổn thương trên da thì cần tránh massage bằng đá nóng đến khi vết thương lành lại. Khi có vết thâm tím, vết cắt và xước da hoặc giãn tĩnh mạch thì sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương da.

Nhiễm trùng hoặc bệnh tật

Khi bị sốt, lạnh hoặc cảm cúm thì cần tránh massage cho đến khi cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Người bị sốt có thể lây lan vi trùng của họ. Họ sẽ cảm thấy khó chịu hơn khi đá nóng đặt trên da.

Bệnh tim

Với những người bị bệnh tim thì có thể gây sưng hoăc các vấn đề khác với tĩnh mạch hoặc động mạch ở chân. Bởi hai điều này đều có thể bị ảnh hưởng bởi massage.

Tiểu đường

Với những người bị tiểu đường khi massage trị liệu bằng đá nóng sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, mạch máu ở ngón tay và bàn chân. Bị bệnh tiểu đường có thể gây mất cảm giác ở bàn tay, chân. Họ sẽ không có cảm giác đau rát khi bị tổn thương.

Khi massage, những người này sẽ không biết rằng nhân viên trị liệu có massage mạnh hay đá nóng làm tổn thương hay không.

Nguồn: ytevietnam.net.vn