Ngày 6/7, cả nước chính thức công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Theo lịch chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì điểm thi THPT Quốc gia 2017 sẽ công bố vào 7/7. Tuy nhiên, ngày 6/7, một số Sở GD sẽ công bố điểm thi.

Ngày 05/07/2017, 03:07:52   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 506

Công tác chấm thi và gửi dữ liệu lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn tất. Theo đó, ngày 6/7, các sở GD trên cả nước bắt đầu công bố kết quả thi chính thức đến thí sinh chứ không cần theo lịch của Bộ.

Ngày 6/7, cả nước chính thức công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Ngày 6/7, cả nước chính thức công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Đảm bảo chính xác tuyệt đối trước khi công bố điểm thi

Là nơi các bạn thí sinh trên cả nước được giải đáp những băn khoăn tahwcs mắc liên đến quy chế tuyển sinh lẫn việc học tập cũng như chọn ngành đăng ký theo học khối Y Dược thì Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đã nhận được khá nhiều sự tự tin tưởng của các bạn vừa thi THPT quốc gia năm 2017. Theo cập nhật thông tin của các bộ tuyển sinh nhà trường thì cuối giờ làm việc ngày 4/7, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định rằng: “Cục Quản lý chất lượng đang rà soát khẩn trương, xong là báo cho địa phương công bố ngay”. Chính vì thế, chỉ cần chấm xong và rà soát đầy đủ thông tin và đối sánh kết quả thì có thể chính thức thông báo kết quả đến thí sinh của tỉnh mình một cách chủ động tránh tình trạng nghẽn mạng và kết quả không chính xác.

So với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 và các năm trở về trước thì năm nay, 2017, dữ liệu điểm thi của các thí sinh được nhận từ các tỉnh chứ không phải Bộ Giáo dục và Đào tạo nên độ chính xác và cẩn thận sẽ được đề lên cao hơn. Trong việc chấm thi thì Bộ sẽ đảm nhận 2 nhiệm vụ là: một là, Kiểm dò dữ liệu điểm đã chính xác hay chưa, hai là, nhập dữ liệu điểm lên hệ thống để thực hiện rà soát, đối sánh kết quả xem chính xác hay chưa.

Thông tin Giáo dục trên trang tin tức y tế chia sẻ ở công đoạn đầu tiên mà Bộ thực hiện là công đoạn kiểm dò dữ liệu. Cụ thể sau khi nhận file điểm của các sở Giáo dục các tỉnh gửi lên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có phần mềm riêng. Mục đích của phần mềm này là để kiểm tra đầu điểm, đối sánh với dữ liệu điểm mà Sở gửi về trước đó. Sau đó, Sở các tỉnh tự đối sánh dữ liệu điểm của mình với điểm trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc đối sánh này cần hết sức chính xác và cẩn thận, nếu thực sự đã chính xác thì sẽ được công bố trực tiếp tới thí sinh của mình. Chính vì thế mà tỉnh nào chấm thi xong sớm và gửi về Bộ trước, đối sánh trước sẽ được công bố điểm trước lịch của Bộ, dự kiến là đến ngày 6/7 sẽ có một số Sở Giáo dục trên cả nước hoàn tất công đoạn này.

Sẵn sàng công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 vào 6/7

Để đảm bảo được độ chính xác và khẩn trương của việc chấm thi để kịp công bố điểm thi theo lịch thì Cục Quản lý chất lượng giáo dục đã cử đại diện Cục gửi email nhắc nhở các Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Đừng vì áp lực mà sai sót khi dò điểm và đối sáng điểm dữ liệu đã lên.

Bảng điểm thi THPT quốc gia của cả nước trong năm 2016 

Bảng điểm thi THPT quốc gia của cả nước trong năm 2016 

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Ly, một thí sinh tham gia thi THPT quốc gia tỉnh Hải Phòng thì bạn dự định sẽ xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội đang hồi hộp chờ kết quả thi. Vì trường chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT nên bạn yên tâm mình sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Các tỉnh khác cũng đang khẩn trương tiến hành hoàn tất công việc cuối cùng.

Cụ thể, các Sở GD đã thuê thêm máy, thêm cơ sở hạ tầng, máy chủ đề để đối xánh kết quả thi. Quảng Nam đã xong và sẵn sàng công bố điểm thi vào 5/7 hôm nay. Sở GD tỉnh Nam Định làm việc với nhà mạng đảm bảo thí sinh tra cứu điểm không bị nghẽn mạng. Còn ở Hưng Yên, Sở GD đã thuê thêm máy chủ các công ty để thí sinh tra cứu điểm trên mạng đảm bảo không bị gián đoạn đường truyền. Còn lại các tỉnh đang hoàn tất việc .

Trang Minh