Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 : Đã có trường công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh

Theo đó, mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã chính thức công bố thông tin về học phí và phương án tuyển sinh cụ thể cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Ngày 12/01/2018, 08:32:29   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 225

Theo đó, trường sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức để chọn được những thí sinh chất lượng nhất theo học tại trường. Kết hợp với đó là phương thức xét tuyển thẳng cũng được sử dụng với đối tượng đáp ứng đủ điều kiện.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 : Đã có trường công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 : Đã có trường công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh

4 diện được xét tuyển thẳng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cụ thể, trên tin tức y tế mới nhất cũng luôn cập nhật tin tức về tuyển sinh của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của trường Đại học đầu tiên công bố. Cụ thể, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố 2 phương thức tuyển sinh trong năm học tiếp theo. Đó là 2 dạng: Xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Đặc biệt, trường sẽ dành tối đa 40% chỉ tiêu chất lượng cao cho hệ đào tạo chất lượng cao xét theo điểm trung bình học bạ của từng môn theo tổ hợp trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) từ 7.0 trở lên. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển thẳng tương tự như các trường tuyển sinh Y Dược cũng sẽ được thực hiện nghiêm túc đúng theo Quy định của Bộ GD-ĐT, trường ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng thuộc các diện sau:

  • Diện thứ 1: Được sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với lớp Chất lượng cao.
  • Diện thứ 2: Được sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.
  • Diện thứ 3: Được dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung hình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.
  • Diện thứ 4: Được sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với hệ chất lượng cao.

4 diện được xét tuyển thẳng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

4 diện được xét tuyển thẳng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trên đây là thông tin do trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố mới đây.

Chỉ tiêu và học phí cho thí sinh trúng tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo đó, nếu bạn là thí sinh đã trúng tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo chỉ tiêu của trường thì nhận thấy rằng Mức học phí đối với đại học hệ đại trà: 15 – 17 triệu đồng/năm; Hệ chất lượng cao tiếng việt là: 27 – 28 triệu đồng/năm; Chất lượng cao tiếng Anh là: 30 triệu đồng/năm. Chưa kể, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn công bố các chính sách khuyến khích tài năng bằng cách cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có đủ điều kiện. Cụ thể thí sinh phải có tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển phải từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1.000.000đ (Mỗi ngành tối đa 1 thí sinh). Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường còn được Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa từng ngành CLC với mức 25.000.000đ/thí sinh.

Bên cạnh đó, chế độ học bổng cho sinh viên trong học kỳ 1 năm học đầu tiên: bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu; 50% nữ học 8 ngành kỹ thuật (*); 25% nữ học 6 ngành kỹ thuật (**). Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí theo quy định của nhà trường. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng học bổng khuyến khích học tập, học bổng trợ cấp khó khăn, miễn học phí 14 chương trình đào tạo sư phạm kỹ thuật theo quy định của nhà trường.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có nhiều chế độ khuyến khích học tập và học bổng hỗ trợ sinh viên tương tự như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho thí sinh trúng tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trang Minh