Phát hoảng với thu nhập của Điều dưỡng viên tại Viện dưỡng lão Nhật Bản

Khác hẳn với chế độ đãi ngộ ở Việt Nam, ở Nhật Bản, với tỷ lệ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, Điều dưỡng viên ở Viện dưỡng lão sẽ có mức lương “khủng”.

Ngày 12/08/2017, 06:31:00   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 11947

Theo đó, nếu muốn ở những Viện dưỡng lão có chất lượng 5 sao thì người Nhật phải chi trả 200 triệu/tháng. Mức chi phí sinh hoạt như trên, các cụ sẽ được chăm sóc từ ăn uống, sức khỏe cho đến làm đẹp và thư giãn với đội ngũ Điều dưỡng viên chất lượng được xuất khẩu từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Phát hoảng với thu nhập của Điều dưỡng viên tại Viện dưỡng lão Nhật Bản

Phát hoảng với thu nhập của Điều dưỡng viên tại Viện dưỡng lão Nhật Bản

Chi 200 triệu/tháng để được sống trong Viện dưỡng lão 5 sao

Trên Y tế Việt Nam đã thông tin về mức chi phí sinh hoạt của những người muốn hưởng thụ cuộc sống trong viện dưỡng lão tư nhân mang tên Orix (ở Urayasu, ngoại ô Tokyo, Nhật Bản). Theo đó, các cụ được chăm sóc từ chế độ ăn uống đến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cao cấp. Mức chi phí này tương đương với gần 100 triệu/tháng. Chi phí để sống tại viện dưỡng lão tư nhân cao cấp như Orix khoảng 430.000 yen/tháng (khoảng 86 triệu đồng). Thậm chí còn có chi phí có thể lên tới 150-200 triệu đồng/tháng. So với các nước khác trên thế giới thì có thể thấy mức giá ở Viện dưỡng lão của Nhật ở mức cao. Theo đó, mức lương của đội ngũ Điều dưỡng viên ở mức “khủng’ với 30 triệu/tháng với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, Viện dưỡng lão Nhật Bản tên Orix vẫn chưa có mức chi phí cao cấp và đắt đỏ như ở viện dưỡng lão cao cấp Maihama Club. Bởi nếu muốn được sống ở đây thì người Nhật phải chi số tiền khoảng 9.500 đô la Mỹ (tương đương 216 triệu đồng). Chất lượng cơ sở vật chất, trang trí lẫn chất lượng dịch vụ chăm sóc của Y tá, Bác sĩ, Điều dưỡng tương đương với chất lượng 5 sao. Ngoài ra, ở sàn nhà của Viện dưỡng lão còn lắp hệ thống sưởi tự động. Hệ thống phòng ốc được trang hoàng và thiết kế theo kiểu dinh thự châu Âu. Bữa ăn cho các cụ ở Viện dưỡng lão được phục vụ chuẩn sao Michelin (hệ thống thẩm định ẩm thực thế giới) như các nhà hàng hạng sang của Nhật Bản. Theo Tin Y tế đưa tin thì hiện tại đây đang là nơi sinh sống thường xuyên của 73 cư dân với số Điều dưỡng và nhân viên phục vụ là 60 người. Bất cứ khi nào các cư dân cần Điều dưỡng sẽ có thiết bị điện tử thông báo 24/24. Bởi vậy, cơ hội làm việc ở Viện dưỡng lão ở Nhật chính là cơ hội vàng cho các bạn trẻ học Điều dưỡng viên.

Chi 200 triệu/tháng để được sống trong Viện dưỡng lão 5 sao với bữa ăn chất lượng

Chi 200 triệu/tháng để được sống trong Viện dưỡng lão 5 sao với bữa ăn chất lượng

Tuyển Điều dưỡng viên sang Nhật Bản thu nhập từ 30 triệu/tháng trở lên

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của một đất nước đang có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới, Nhật Bản trả mức lương rất hấp dẫn đối với công tác chăm sóc sức khỏe. Một trong số đó là cơ hội việc làm tại các Viện dưỡng lão cao cấp với mức chi phí chỉ dành cho người giàu. Đó cũng chính là đầu ra mà các bạn sinh viên theo học ở Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đảm bảo với mức lương 30 triệu/tháng.

Công việc chăm sóc người già ở Viện dưỡng lão Nhật Bản hợp với trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng được thực hành ở trường. Vì thế, các Điều dưỡng Việt Nam sau khi được xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ có được môi trường làm việc hiện đại, phù hợp với mức thu nhập “ngất ngưỡng”. Vì thế, số lượng các bạn trẻ theo học và dự định làm việc ở nước ngoài với nghề này cũng tăng lên đáng kể. Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 thì ngành Điều dưỡng luôn có số lượng thí sinh đăng ký theo học đông nhất.

Cơ hội việc làm với thu nhập lý tưởng dành cho Điều dưỡng viên học Cao đẳng Điều Dưỡng

Cơ hội việc làm với thu nhập lý tưởng dành cho Điều dưỡng viên học Cao đẳng Điều Dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 với điều kiện duy nhất là tốt nghiệp THPT. Như vậy, các bạn trẻ yêu thích công việc Điều dưỡng viên có thể đăng ký theo học và đảm bảo có công việc với mức thu nhập hấp dẫn trong và ngoài nước.

Trang Minh