Hot: Cập nhật thông tin mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết đến sáng 4/7, công tác chấm thi đã xong và gửi dữ liệu về Bộ chuẩn bị công bố.

Ngày 04/07/2017, 08:00:19   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 676

Theo đó, trên trang tin tức y tế mới nhất đưa tin thì hơn 800.000 sĩ tử vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 vẫn đang ngóng kết quả thi chính thức mặc dù đã tra cứu trên mạng. Theo kế hoạch của Bộ thì trước 7/7 sẽ công bố điểm thi. Vậy đến thời điểm này, điểm thi của các địa phương vừa cập nhật trên cả nước có gì mới.

Hot: Cập nhật thông tin mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hot: Cập nhật thông tin mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Địa phương nào chấm thi và đối sánh dữ liệu xong trước có thể công bố điểm

Đây cũng là khẳng định của các lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ Trưởng Bùi Văn Ga cho biết cho phép Sở Giáo dục địa phương nào chấm thi xong có thể công bố trước nhưng theo đúng kế hoạch trước ngày 7/7 của bộ. Theo đó, quy định chỉ rõ trước khi các các hội đồng thi ở địa phương công bố điểm thi thì phải gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT để tải lên hệ thống phần mềm và chạy đối sánh.

Chia sẻ của một cán bộ tuyển sinh một Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tại Hà Nội cho biết năm 2017 địa phương nào gửi kết quả thi THPT quốc gia 2017 về Bộ GD&ĐT sớm sẽ được công nhận đối sánh dữ liệu đún thì hoàn toàn có quyền công bố điểm đến thi sinh. Nhằm hạn chế tình trạng nghẽn đường truyền Internet khi quá nhiều thí sinh đăng nhập xem điểm thi, Bộ GD&ĐT cho phép các sở công bố điểm thi THPT Quốc gia độc lập. Vì thế, có thể đến ngày 6/7 sẽ có một số Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước công bố điểm thi đến thí sinh đúng theo quy định và quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia.

Cập nhật thông tin mới nhất về điểm thi THPT quốc gia

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa, kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 sắp được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố nhưng các bạn thí sinh vẫn hết sức hồi hộp chờ kết quả. Sau đây là cập nhật mới nhất của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về điểm thi trên cả nước từ một số địa phương:

+ Phú Thọ:  Theo số liệu thống kê mới nhất một cách sơ bộ thì tỉnh đã có thí sinh đạt mức điểm 29,75 với 3 môn Toán - Lý - Hóa. Có thể khẳng định đây là mức điểm cao nhất năm 2017 của tỉnh Phú Thọ.  Đặc biệt với môn Toán, toàn tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận có 2 thí sinh đạt điểm 10. Riêng với môn Ngữ văn, mức điểm cao nhất thí sinh đạt được là 9,25.

+ TP HCM: Năm 2017 đây là tỉnh có số lượng thí sinh thi nhiều nhất trên cả nước. Thống kê mới nhất về kết quả thi của thí sinh tỉnh này cho thấy mức phổ điểm môn Ngữ Văn từ 5 điểm trở lên chiếm tỉ lệ 84,68%. Đặc biệt môn Ngữ Văn đạt được 8 điểm chiếm 1,8%. Toàn TP.HCM có 9 thí sinh bị điểm liệt môn Văn (tức là dưới 1 điểm).

+ Kiên Giang: Nhìn chung tổng mặt bằng điểm năm nay cao hơn 2016 dù môn trắc nghiệm không có điểm 10 mà cao nhất là 9,25 điểm. Tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận có 2 bài thi bị điểm liệt (dưới 1 điểm).

Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào 7/7 tới

Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào 7/7 tới

+ Khánh Hoà: tất cả các bài thi môn Ngữ văn của thí sinh tại Khánh Hòa đã được chấm. Cập nhật mới nhất đã một số bài thi bị điểm liệt.

+ Tuyên Quang: Môn ngữ văn có điểm khá, trong đó có nhiều điểm 7-8. Tuy nhiên những bài thi đạt điểm 2-3 cũng không ít. Đây cũng là cập nhất mới nhất của cán bộ tuyển sinh một trường Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên địa bàn.

+ Lai Châu: Nhìn chung phổ điểm môn Ngữ văn của Lai Châu không cao lắm. Đặc biệt nhất là những thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp với điểm thi môn Ngữ văn cao nhất của Lai Châu tới thời điểm này là 8,5 điểm. Tuy nhiên, đến hiện đại không có bài Ngữ Văn nào bị liệt.

+ Nghệ An: Thông bố của Sở thì tối 2/7/2017 đã hoàn tất việc chấm thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Phổ điểm nhiều nhất của thí sinh tỉnh này từ 5-7 điểm. Điểm cao nhất của môn Ngữ Văn là 9,5 điểm.

+ Hà Nam: Ghi nhận các bài thi môn Ngữ Văn của Hà Nam có điểm cao nhất là 9,5.

+ Đà Nẵng: Thống kê mới sau khi chấm thi khoảng 60% bài thi Ngữ văn đạt 5 điểm trở lên. Trong đó có 2 bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm gần tuyệt đối là 9,75.

Trang Minh