Nam thanh niên bị tổn thương “cậu nhỏ” do cắt bao quy đầu

Theo​ thông tin từ Bệnh viện Bình Dân thì đơn vị vừa tiếp nhận một nam thanh niên 22 tuổi bị tổn thương dương vật sưng như quả cà chua chỉ vì cắt bao quy đầu.

Ngày 08/07/2017, 06:25:02   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 2989

Theo tin tức y tế cho biết bệnh nhân tên H, trú tại tại quận 3, TP.HCM, 22 tuổi được cắt bao quy đầu ở một phòng khám quốc tế trên địa bàn TP.HCM. Trước đó, anh H. bị tiểu gắt và sưng to. Theo chia sẻ của giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurthì trường hợp này rất nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Cậu nhỏ" của am thanh niên rỉ máu vì cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, "cậu nhỏ" của bệnh nhân này liên tục rỉ máu và càng lúc càng sưng to, đau đớn.  Đến 23h  cùng ngày, dương vật sưng bầm, chảy máu khiến anh H. không chịu nổi đã đến Bệnh viện Bình Dân cầu cứu.

Tại đây, bác sĩ chuyên khoa Nam học trực cấp cứu khám thấy dương vật bệnh nhân sưng bầm, khối máu tụ lớn, cả dương vật sưng to như trái cà tím. Bệnh nhân đang trong tình trạng hốt hoảng, tái nhợt vì sợ hãi.

Ngay sau đó, bệnh nhân được bác sĩ cho thoát lưu khối máu tụ, khống chế động mạch nông đang chảy máu liên tục, tiến hành băng ép, giảm đau, cầm máu chống phù nề.

Theo đánh giá của bác sĩ nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân, thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám đó đã cắt vào một động mạch và không được xử lý cầm máu tốt dẫn tới chảy máu, khiến dương vật nhanh chóng bị biến dạng, phù nề.

Nhiều người chủ quan với việc cắt bao quy đầu

Các bác sĩ cho biết, nhiều người nghĩ cắt da bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, thực ra việc cắt da bao quy đầu cũng cần thực hiện tại phòng khám uy tín bởi bác sĩ am hiểu chuyên môn. Người bệnh cũng cần được hướng dẫn và theo dõi sau khi thực hiện thủ thuật.

Với trường hợp trên, nếu không được can thiệp sớm, bệnh nhân có thể diễn tiến chảy máu không cầm gây thiếu máu cấp, khối máu tụ không được dẫn lưu khiến bệnh nhân thêm đau đớn, có thể dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm.

Các nam sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức cân nhắc về điều này.

Nguồn theo Báo Infonet