Bé gái 14 tuổi chết tức tưởi vì mang điện thoại vào nhà tắm

Gần đây, một bé gái 14 tuổi người Mỹ, sống tại bang New Mexico đã chết một cách tức tưởi chỉ vì mắc phải thói quen vừa tắm vừa dùng điện thoại và sạc pin.

Ngày 15/07/2017, 03:29:12   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3161

Đây cũng là thói quen của rất nhiều người hiện nay. Điện thoại ngày càng trở thành bất ly thân, người ta có thể mang điện thoại vào nhà vệ sinh, lên giường, thậm chí dùng khi tắm. Dù đã có nhiều cảnh báo và trường hợp gặp nạn khi đang sạc pin nhưng nhiều người vẫn đang giữ thói quen mang nguy hiểm chết người khiến cho cô bé 14 tuổi tử nạn.

Bé gái 14 tuổi chết tức tưởi vì mang điện thoại vào nhà tắm

Bé gái 14 tuổi chết tức tưởi vì mang điện thoại vào nhà tắm

Nhiều người mất mạng chỉ vì chủ quan khi sạc điện thoại

Theo trang tin tức y tế Việt Nam mới nhất thì trên thế giới và ngay tại nước ta đã có không ít trường hợp nạn nhân tử vong chỉ vì dùng điện thoại khi đang sạc pin. Thói quen này dù đã được cảnh báo từ các nhà sản xuất điện thoại và những vụ việc đáng tiếc vẫn xảy ra. Cập nhật mới nhất là trường hợp một bé gái sống tại bang New Mexico, Mỹ đã chết vì bị điện giật khi dùng điện thoại đang sạc pin trong nhà tắm. Sự ra đi đột ngột của bé gái vừa ngoan ngoãn, học giỏi khiến người thân hết sức bàng hoàng. Bà của Coe, Donna O';Guinn, bà của bé gái cho biết tay cháu gái có dấu hiệu "cháy" do điện giật lúc phát hiện. Bà còn chia sẻ thêm “Con bé rất thông minh, học rất giỏi và ngoan ngoãn. Sự việc xảy ra khiến cả nhà bàng hoàng, đau xót”.

Tương tự như bé gái, hiện nay điện thoại thông minh khiến cho nhiều người có thói quen rất xấu đó là mang điện thoại vào nhà vệ sinh, nhà tắm, dùng điện thoại khi đang sạc pin trực tiếp. Có thể bạn chưa biết các chuyên gia y tế khuyến cáo khi dùng điện thoại khi đang đi vệ sinh cũng làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu. Cụ thể nó sẽ làm gián đoạn việc tiểu tiện của cơ thể làm cho bạn phải mắc một số bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài như thận, đau dạ dày, đại tràng…

Thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc pin cực kỳ nguy hiểm 

Thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc pin cực kỳ nguy hiểm 

Theo chia sẻ của Giảng viên một trường Đại học Y Dược tại Hà Nội thì bà Donna mong cái chết của cô cháu gái xấu số sẽ cảnh báo mọi người bỏ thói quen xấu nay đi để giữ an toàn tính mạng cho bản thân. Bà chia sẻ “Tai nạn sẽ không chừa một ai”

Một số trường hợp mất mạng chỉ vì vừa dùng điện thoại vừa sạc pin trực tiếp vào nguồn điện. Đó là một cô gái 24 tuổi người Nga sống tại Moscow. Cô đã bị điện giật khi vừa sạc điện thoại vừa xem facebook trong phòng tắm trong căn hộ của mình.

Điện giật chết người vì dùng điện thoại vừa sạc pin

Không chỉ ở thế giới mà ngay tại nước ta cũng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp bị điện giật chết người khi đang dùng điện thoại khi sạc pin. Thói quen xấu này đã làm cho bé trai 13 tuổi đến nhà trọ của chú tại TP HCM tử vong vào hồi tháng 10/2015, bé đã cầm điện thoại để chơi khi đang sạc pin và bị điện giật. Ngoài ra Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp tương tự như bé trên. Rất may người nhà bình tĩnh làm theo chỉ dẫn của nhân viên cứu hộ và đợi bác sĩ đến cấp cứu mới giữ được tính mạng.

Tiếp theo ghi nhận của một sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đã có một thanh niên người Pháp 18 tuổi cũng tử nạn khi đang sử dụng điện thoại trong lúc tắm bồn cũng bị điện giật. Lúc phát hiện nạn nhân bất tỉnh thì người nhà đã gọi cấp cứu, sau 10 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện, anh đã không qua khỏi.

Trên đây là những trường hợp tử vong tức tưởi vì sử dụng điện thoại khi đang sạc pin và cũng là bài học dành cho nhiều người đang giữ thói quen này.

Trang Minh