Bác sĩ BV Việt Yên, Bắc Giang bị đối tượng ném máy đo huyết áp vào đầu

Sáng 12/7, theo thông tin từ Giám đốc BVĐK Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thì đơn vị đã xảy ra trường hợp một bác sĩ đang chữa bệnh thì bị một đối tượng tấn công.

Ngày 13/07/2017, 00:40:46   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 5237

Theo trang tin tức y tế mới thì bác sĩ bị đối tượng ném máy đo huyết áp khi đang khâu vết thương cho một bệnh nhân. Theo đó, một sinh viên đang học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội  dẫn lời Bác sĩ Chu Văn Tám – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Việt Yên thì sự việc xảy ra sau khi ban giám đốc vừa họp giao ban.

Hình ảnh bác sĩ Long bị thương.

Hình ảnh bác sĩ Long bị thương.

Bác sĩ bị đối tượng hành hung bằng máy đo huyết áp trong bệnh viện

Bác sĩ Tám cho biết, vào sáng 12/7 khi ban giám đốc vừa họp giao ban xong thì bác sĩ nhận được thông tin bác sĩ Long bị tấn công chảy máu.

Bác sĩ Tám và mọi người đã vội vàng đến phòng làm việc nơi bác sĩ Long. Được biết lúc đang khâu vết thương cho một bệnh nhân có vết thương ở mắt cá thì bác sĩ Long đã bị một đối tượng ra tay. Đối tượng tấn công bác sĩ Long là người đi cùng nhóm với bệnh nhân mà bác sĩ Long đang khâu vết thương nhưng phía bệnh nhân xác nhận rằng đó không phải là người nhà của họ và cho biết người này tên Tú cũng vừa đánh bệnh nhân này xong.

Ngay lập tức, bệnh viện đã báo công an huyện Việt Yên và công an thị trấn đến làm việc nhưng đối tượng đã bỏ đi. Bác sĩ Tám cho biết, vì lúc đó ở trong phòng chỉ có bác sĩ Long cùng điều dưỡng Huyền nên không thể làm gì được. Do vậy đối tượng đã bỏ trốn ngay sau khi ném máy đo huyết áp vào bệnh nhân.

Bác sĩ Long đã được đưa vào phòng để sơ cứu và khâu vết thương vùng đầu, còn bác sĩ khác tiếp tục vào xử lý vết thương cho bệnh nhân. Bác sĩ Tám tâm sự, khi đó thực sự anh cũng rất bức xúc vì đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ của bệnh viện bị bạo hành.

Vụ hành hung bác sĩ được báo cáo đến cơ quan chức năng

Bác sĩ Tám đã báo cáo sự việc và các cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm đối tượng nhưng được biết đối tượng đã bỏ khỏi nơi cư trú. Bác sĩ Tám cho biết, phía bệnh viện sẽ cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các đối tượng bạo hành bác sĩ để răn đe.

Hiện sức khoẻ bác sĩ Long đã khá hơn nhưng về mặt tâm lý bác sĩ Long cảm thấy hoang mang lo lắng vì mình là người chữa bệnh cứu người mà vẫn bị tấn công.

Bệnh viện Đa khoa Việt Yên đã xây dựng các kết hoạch đảm bảo an ninh, tạo môi trường làm việc thật tốt cho các y bác sĩ. Tuy nhiên, bác sĩ Tám tâm sự có một số trường hợp vẫn vượt quá kiểm soát của bệnh viện.

Những vụ tấn công bác sĩ trong bệnh viện như sự việc trên cũng luôn là chủ đề nóng mà các bạn sinh viên đang thoe học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Nguồn theo Báo Infonet