Y sĩ vụ hàng chục trẻ Hưng Yên bị sùi mào gà bị đình chỉ chuyên môn

Liên quan đến vụ hàng chục trẻ bị sùi mào gà khi đi nong và cắt bao quy đầu ở một phòng khám, Sở Y tế Hưng Yên đã tạm đình chỉ công tác Y sĩ.

Ngày 24/07/2017, 07:29:19   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 2311

Theo tin y tế Việt Nam cập nhật mới nhất thì chủ phòng khám này là Y sĩ Hoàng Thị H., người đã can thiệp thủ thuật khiến nhiều trẻ bị bệnh sùi mào gà. Hôm nay, Sở Y tế Hưng Yên đã chính thức ra quyết định tạm chỉ công tác chuyên môn với Y sĩ H. để điều tra làm rõ vu việc. Theo chia sẻ của một giảng viên đang dạy ở một trường đại học Y Dược tại Hà Nội thì Y sĩ H. hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Y sĩ Hiền liên quan vụ sùi mào gà bị đình chỉ chuyên môn

Y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại Bà Hoàng Thị Hiền sẽ bị tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ việc gần 80 trẻ em bị sùi mào gà. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký 21/7/2017.

Trong sáng nay 24/7, Trạm Y tế xã Mễ Sở sẽ công bố quyết định này tới bà Hiền.

Liên quan tới vụ việc này,  Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, kết luận chuyên môn về việc trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương tăng cao.

Vụ sùi mào gà ở Hưng Yên được dư luận hết sức quan tâm

Ngày 24/7/2017 Bệnh viện Da liễu Trung ương cử Tổ chuyên gia Hội đồng chuyên môn làm việc theo Giấy mời của Sở Y tế Hưng Yên và lúc 14h ngày 24/7/2017.

Sự kiện này cũng nhận được sự quan tâm từ cả sinh viên và Giảng viên của Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian qua.

Nguồn theo Báo Infonet