Hướng dẫn thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2 năm 2017

Căn cứ quy chế tuyển sinh, sau khi các trường công bố điểm chuẩn chính thức mà thí sinh chưa trúng tuyển hoặc chưa chọn trường phù hợp có thể xét tuyển bổ sung đợt 2.

Ngày 01/08/2017, 08:16:33   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 16478

Theo cập nhật mới nhật thì cơ hội xét tuyển đợt 2 sẽ ít hơn đợt 1 vì điểm chuẩn đợt bổ sung này cao hơn và chỉ có những trường đang thiếu chỉ tiêu mới xét tuyển thêm đợt 2. Do vậy các bạn thí sinh cần nắm vững cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2 năm 2017.

Hướng dẫn thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2 năm 2017

Hướng dẫn thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2 năm 2017

Đăng ký xét tuyển đại học bổ sung đợt 2 vào khi nào?

Với lịch trình làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017, các bạn thí sinh sau khi thi THPT quốc gia thì có 2 đợt xét tuyển đại học. Đợt 1 thay đổi nguyện vọng từ ngày 15/7 – 23/7 chính thức ở cả hai hình thức nguyện vọng trực tuyến và thay đổi trực tiếp trên phiếu. Bên cạnh đó, đây là ưu tiên dành cho các bạn đã trượt nguyện vọng 1 vào trường đại học hoặc chưa chọn trường được ngành học phù hợp với bản thân sẽ có thêm một cơ hội khác đê chọn được trường đại học mình yêu thích.

Cụ thể theo giảng viên đang công tác ở một trường đại học Y Dược ở Hà Nội thì thời gian các bạn thí sinh có thể dùng để xét tuyển đợt 2 tới đây sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9. Đây là chương trì nh tuyển sinh phụ thuộc vào tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, trước khi để xét tuyển bổ sung đợt 2 thành công và có tỷ lệ đỗ cao nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết, hồ sơ xét tuyển đợt 2 theo đúng quy định. Theo đó, các bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường đại học có liên quan theo yêu cầu đều phải cập nhật nhanh nhất tất cả các thông tin về đợt tuyển sinh bổ sung của các trường đại học tuyển sinh trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc website của các trường đại học thiếu chỉ tiêu để biết thêm chi tiết.

Cụ thể, trong đợt xét tuyển bổ sung đợt 2 tới đây, chỉ có các trường còn thiếu chỉ tiêu ở nguyện vọng 1 chưa xét tuyển đủ mới tham gia công bố tuyển sinh. Các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi khi công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1 kết thúc để xét tuyển đợt 2.

Đăng ký xét tuyển đại học bổ sung đợt 2 vào khi nào?

Đăng ký xét tuyển đại học bổ sung đợt 2 vào khi nào?

 

Thông tin trên trang Y tế Việt Nam về cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2 đại học năm 2017 cũng được các bạn thí sinh hết sức quan tâm. Các bạn cần đặc biệt lưu ý về tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi THPT quốc gia cao hay thấp và có phù hợp với mức điểm của nhà trường. Còn việc nộp hồ sơ sớm hay muộn không quan trọng và không quyết định việc trúng tuyển hay không. Theo lý giải của một cán bộ tuyển sinh ở một trường đại học tại Hà Nội thì trong đợt xét tuyển bổ sung đợt 2 có thời gian xét tuyển đợt này dài hơn nên tất cả các bạn thí sinh cần suy nghĩ thật cẩn thận để chọn được trường có mức điểm chuẩn vừa phải, ngành học đảm bảo đầu ra và thu nhập ổn định. Việc này cần hết sức nhớ đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển thì mới có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Những lưu ý quan trọng để xét tuyển đợt 2 đảm bảo đỗ

Bên cạnh thời gian xét tuyển thì điểm xét tuyển bổ sung trong đợt 2 thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1 một vài điểm. Thậm chí, tùy thuộc vào trường và số lượng các bạn thí sinh đăng ký quá đông thì có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển đại học. Vì thế các bạn cần hết sức chú ý và cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký đợt này sao cho phù hợp với quy định và có cơ hội đỗ cao hơn.

Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Bên cạnh đó, các bạn cần hết chú ý rằng ở mỗi trường đại học, thí sinh phải nộp 1 Phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi Phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên; Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường  đại học đã đăng ký hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ của trường; Nếu trúng tuyển thì thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định và thông báo. Đặc biệt với các bạn thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 và các trường đại học vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung đợt 2. Cán bộ tư vấn và giảng viên đang công tác ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã lưu ý đến các bạn thi sính chuẩn bị xét tuyển đợt 2 những giấy tờ cần chuẩn bị.

Để đăng ký xét tuyển đợt 2, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

  • Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó;
  • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển đến thí sinh đúng thời gian quy định.
  • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Những lưu ý quan trọng để xét tuyển đợt 2 đảm bảo đỗ

Những lưu ý quan trọng để xét tuyển đợt 2 đảm bảo đỗ

 

Theo đó, các bạn cần nắm chắc nguyên tắcxét tuyển dợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần thì dừng. Theo đó, điểm chuẩn đợt 2 của các trường đại học vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường đại học xét tuyển bổ sung đợt 2 sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Như vậy, để chắc chắn mình trúng tuyển vào trường đại học yêu thích, bạn cần nắm rõ các lưu ý trên đây.

Trang Minh