Y học cổ truyền - Ứng dụng Ngành Y học cổ truyền việt nam vào sức khỏe 

Y Dược học cổ truyền

Món ăn bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ lá mơ lông

Lá mơ lông là một loại rau gia vị khá phổ biến trong đời sống hàng ngày, đây cũng là một trong những vị thuốc nam quý có tác dụng điều trị và tăng cường sức khỏe.

Bài thuốc trị ho do lạnh, nhuận tràng từ cây hồ đào

Cây hồ đào được xem là một vị thuốc quý, có nhiều công dụng khác nhau trong điều trị bệnh, vị thuốc này tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho do lạnh.

Bác sĩ Pasteur hướng dẫn 6 bài thuốc dân gian chữa nước ăn chân tại nhà hiệu quả

Mùa mưa đến số lượng bệnh nhân bị nước ăn chân tăng nhanh, nước ăn chân tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

Bài thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả từ cá trê và đậu đen

Những quý ông đang muốn tìm cho mình một món ăn bài thuốc giúp bổ thận, tráng dương thì có thể áp dụng bài thuốc được làm từ cá trê và đỗ đen.

Bác sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn bài thuốc giải độc, lợi tiểu từ cam thảo

Cam thảo được xem là một vị thuốc Đông Y quý có nhiều tác dụng trong việc giải độc và lợi tiểu, dưới đây là một số bài thuốc giải độc và lợi tiểu từ cam thảo.

Bài thuốc chữa ho cho bà bầu đơn giản và hiệu quả

Phụ nữ mang thai sức khỏe rất dễ rơi vào tình trạng ho và ngạt mũi, để điều trị được chứng bệnh này bà bầu có thể áp dụng bài thuốc chữa ho dưới đây.

Bác sĩ Y học cổ truyền Pasteur hướng dẫn những món ăn bài thuốc trị đau nửa đầu

Đau nửa đầu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, để điều trị chứng bệnh này bạn có thể sử dụng nhứng món ăn bài thuốc trị đau nửa đầu.

Phòng ngừa bệnh thiếu máu cơ tim nhờ 8 loại trà đơn giản, rẻ tiền

Thiếu máu cơ tim được xem là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh lý này có thể phòng ngừa được nếu bạn thường xuyên sửu dụng 8 loại trà đơn giản sau.

Khoai sọ "dũng sĩ" hút độc và tiêu diệt khối u chỉ trong 10 ngày

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu tác dụng của thực phẩm trong việc phòng chống ung thư, khoai sọ chính là 1 trong 21 cái tên được nhắc đến

Hô biến khỏi căn bệnh ung thư từ cây cỏ dại mọc nhiều ở Việt Nam

Người bị ung thư ác tính coi như đã nhận án tử hình, tuy nhiên vẫn có trường hợp chữa ung thư thành công nhờ bài thuốc đơn giản từ cây cỏ mọc nhiều ở Việt Nam.