Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu vào đúng ngày giỗ 

Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu vào đúng ngày giỗ

  
  
    
21939 Lượt Xem
Khoa cấp cứu của mỗi Bệnh viện giường như chưa bao giờ là một nơi mà con người ta muốn đến không chỉ vì ở đó cái chết cận kề mà vong hồn cũng nhiều hơn cả.

Câu chuyện của tôi trong một đêm trực tại phòng cấp cứu vào những năm đầu tiên đi trực bệnh viện thật rùng rợn và đáng nhớ. Cho đến hôm nay, hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng ẩn hiện trong phòng cấp cứu vào đúng ngày giỗ của cô ấy vẫn khiến sống lưng tôi lạnh toát. Chắc hẳn ở khoa cấp cứu này vẫn còn nhiều những vong hồn vất vưởng tìm về như thế mỗi đêm, chỉ là tôi chưa nhìn thấy hay vờ như không thấy mà thôi.

Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu vào đúng ngày giỗ

Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu vào đúng ngày giỗ

Vong hồn người khuất vẫn hiện về khoa Cấp cứu hằng đêm

Trang tâm sự đêm khuya của chúng tôi đã nhận được vô vàn những câu chuyện kể kinh dị trong bệnh viện từ những bác sĩ, Điều Dưỡng, Hộ sinh, cán bộ y tế trên cả nước. Hôm nay chúng tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện kinh dị đầu tiên mang tên: “Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu vào đúng ngày giỗ của mình”  từ một bác sĩ. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung câu chuyện liêu trai ma mị này:

“Như các bạn cũng biết bệnh viện chính là nơi có rất nhiều vong hồn. Bởi không chỉ người bệnh chết mà những người bị thương tại khoa Cấp cứu rồi chết cũng nhiều vô kể. Nhất là ở cái nơi mà bản thân tôi đang công tác thì lại càng đáng sợ. Bởi lẽ đây là một trong những bệnh viện lâu đời ở đất Sài thành, mảnh đất được chú Hoả tặng cho Việt Nam Cộng Hoà thời đó để làm nhà thương từ thiện (tên gọi của bệnh viện ngày xưa). Và bây giờ là 1 bệnh viện công tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn bề ngoài, bệnh viện khá cũ kỹ với lối kiến trúc Pháp đã xuống cấp trầm trọng ở nhiều phần. Đặc biệt, cái mà tôi chú ý nhất khi được phân về viện chính là nơi đây được ếm 2 bộ bát quái (thật ra là 3 bộ nhưng khi tôi vào làm tôi chỉ thấy 2 cái mà thôi). 2 cái này được ếm thẳng xuống khoa Cấp Cứu. Và những sinh viên từ Đại học, Cao đẳng Y Dược biết thì nơi được biết đến là rất nhiều vong linh người bệnh chết hoặc tai nạn chết nhất ở bệnh viện chính là khoa này. Phàm những người đã chết ở bệnh viện thì thường vong hồn không về nhà được vì bộ bát quái trên đã giữ lại. Và đúng là với tôi một nữ bác sĩ trẻ mới ra trường và làm việc tại bệnh viện thì bất an là điều đương nhiên. Và thế là tôi đã gặp một vong hồn người chết tại bệnh viện vào một đêm trực khuya tại Khoa Cấp cứu.

Hồn ma là điều quá gần gũi và quen thuộc với sinh viên Y Dược

Hồn ma là điều quá gần gũi và quen thuộc với sinh viên Y Dược

Vong nữ mặc áo dài trắng tìm về khoa Cấp cứu đúng ngày mất

Cụ thể hơn đó là trong một lần trực đêm ở đây, tôi nhớ không chính xác nhưng mang máng lúc đó khoảng 2 giờ sáng . Lúc đó, tôi đang ngồi ghi bệnh án thì có một ca vào cấp cứu cho trường hợp có một cô gái trẻ. Tôi chưa nhìn nhưng nghe giọng tôi đoán vậy. Khi đó, cô gái ấy vào phòng tôi trực và nói rằng: “Chị bác sĩ ơi tôi bị nhức đầu quá”. Lúc này tôi chỉ kịp hỏi tên và nhìn sơ qua về nữ bệnh nhân thì thấy đó là một cô gái tóc dài, đen, phủ gần kín mặt. Cô gái ấy đang mặc dài trắng bằng lụa, rất đẹp. Thông tin bao gồm tên là Trần Ngọc H. Hồi đó cô ấy vừa tròn 19 tuổi  tôi đã vội vàng nói bảo cô ấy qua giường số 4 nằm để tôi thăm khám.

Sau khi ghi xong bệnh án thì quay ra, đột nhiên, ở giường số 4 không còn nhìn thấy cô gái mặc áo dài trắng nữa. Tôi nghĩ thầm chắc là cô ấy vừa đi vệ sinh hay đâu đó rồi. Thế nhưng tôi chờ mãi gần 1 tiếng vẫn không thấy cô ta đâu. Thấy lạ, tôi liền ra ngoài và hỏi chú bảo vệ bệnh viện thì chú bảo nãy giờ không có ai, tôi bắt đầu cảm thấy rùng mình và lạnh sống lưng, mồ hôi tứa ra, chưa bao giờ thấy mình hoang mang đến thế!!!

Bình tĩnh, tôi về lại với bệnh án của mình trong phòng Cấp cứu. Đúng lúc này một 1 cơn gió bỗng ùa qua làm cuốn sổ bệnh án của otoi mở ra và dừng lại ở 1 trang giấy. Linh tính làm tôi tò mò đọc thử bệnh án. Thật trùng hợp, tim tôi đập mạnh bất thường, mắt tôi căng ra để đọc dòng chữ trong bệnh án: Bệnh nhân tên là Trần Ngọc H., 19 tuổi, đã tử vong lúc 2 giờ sáng ngày ... tháng ... , Nguyên nhân tử vong: Bị chấn thương sọ não.

Nhìn lại dòng lịch trên bàn thì hôm nay là đúng ngày giỗ của bệnh nhân này, chính cô gái mặc áo dài trắng tôi gặp là bệnh nhân đã tử vong. Và đúng ngày giỗ của mình, vong nữ tìm về gặp tôi. Bỗng nhiên trong đầu tôi bắt đầu hoang mang sợ hãi tột độ, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình sợ hãi đến thế, liệu cơn gió đó vô tình do quạt, liệu có phải cô gái đó trở về nơi mình đã chết vào đúng ngày giỗ. Câu chuyện về cô gái ám ảnh tôi nhiều ngày sau đó…Câu chuyện được đăng tải trên trang Tin tức y tế Việt Nam.

Trang Minh

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục