Tiêu diệt ưng thư, điều chỉnh huyết áp nhờ ăn vải thiều mỗi ngày 

Tiêu diệt ưng thư, điều chỉnh huyết áp nhờ ăn vải thiều mỗi ngày

  
  
    
382 Lượt Xem
(YTVN) - Tuy là một loại quả “rẻ tiền” và khá dân dã nhưng vải thiều mang đến vô vàn lợi ích khi có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư và làm sáng da mượt tóc.

Vải thiều là loại trái cây có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và thường có nhiều vào mùa hè. Vải thiều không chỉ được ưa thích bởi mùi vị thơm ngon mà còn được biết tới với những tác dụng chữa bệnh vô cùng kỳ diệu.

Vải thiều là loại trái cây có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Vải thiều là loại trái cây có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng vượt trội của vải thiều

Tuy “nhỏ mà có võ” khi trong cùi vải chứa 66% đường glucose, 5% đường saccharose, chứa tổng đường trên 70%, đứng hàng đầu của cây ăn trái, có tác dụng bổ sung năng lượng, gia tăng dinh dưỡng. Vải có tác dụng bổ dưỡng đối với các tổ chức đại não, cải thiện các chứng mất ngủ, hay quên, tinh thần ủ rũ…. Với những lợi ích trên cả tuyệt vời, vải thiều không chỉ được biết là loại trái cây mà chúng còn được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền khi thường xuyên xuất hiện trong các món ăn bài thuốc dân gian để chữa bệnh mất ngủ, đau xương khớp.

Tăng cường miễn dịch

Trung bình một chén vải chứa khoảng 135 mg vitamin C. Đây là hàm lượng vitamin C tương đối cao. Một trong những chức năng “ăn tiền” của vitamin C là tăng cường khả năng miễn dịch và “phòng thủ” cho cơ thể. Giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật, nhất là các bệnh cảm, cúm. Vì thế không cần ăn những loại trái cây đắt tiền hay bổ sung những thực phẩm cao cấp chỉ với một chén vải thiều bạn đã bổ sung cho cơ thể đủ lượng vitamin C mỗi ngày.

Giảm thiểu ung thư một cách tối đa

Khi căn bệnh ưng thư đang là gánh nặng của toàn cầu thì thông tin ăn vải thiều có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư được các giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM xác nhận là chính xác, được coi là tin vui dành cho rất nhiều người.

Giảm thiểu ung thư một cách tối đa

Giảm thiểu ung thư một cách tối đa

Được biết trong quả vải chứa chất flavonoid có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài flavonoid, trong quả vải còn chứa các loại vitamin C, đây là nguồn dưỡng chất mà cơ thể không thể sản xuất được, có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư.

Giảm nếp nhăn và tàn nhang nhờ ăn vải thiều mỗi ngày

Không “ngoa” khi nói, vải thiều giúp cứu vãn thanh xuân người phụ nữ. Bởi Oligonol là một polyphenol được tìm thấy nhiều trong quả vải. Oligonol có nhiều chất chống oxy hóa và chống lại hoạt động của virus cúm. Chất này cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm cân và bảo vệ da khỏi tia cực tím. Oligonol giúp giảm mỡ, tăng tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi khi tập thể dục, tăng khả năng chịu đựng và làm giảm nếp nhăn, tàn nhang. Tuy nhiên, vì vải thiều khá nóng nên những người có cơ địa nóng trong, người hay nổi mụn nhọt thì không nên ăn quá nhiều vải thiều vì chúng có thể khiến mụn phát triển mạnh cũng như lan rộng hơn trên cơ thể. Đây chính là những khuyến cáo được đăng tải trang tin tức Cao đẳng Y dược TP HCM.

Giảm cân nhờ trái vải thiều

Nhiều người thường cho rằng vải thiều cho vị ngọt nên chúng sẽ làm cơ thể dễ tăng cân. Tuy nhiên theo chứng minh thì vải là trái cây có hàm lượng calo thấp (100 gram chỉ chứa 66 calo). Chứa rất nhiều nước, một lượng đáng kể chất xơ và có hàm lượng chất béo không đáng kể. Điều này làm vải trở thành loại trái cây lý tưởng cho những ai đang muốn lấy lại thân hình mi nhon.

Vải thiều ngăn ngừa thiếu máu

Vải chứa các chất dinh dưỡng như: magiê, sắt, đồng, mangan, folate, và vitamin C, đóng một vai trò quan trọng trong việc làm đảm bảo sự vận hành trơn tru cho hệ thống tuần hoàn máu của chúng ta. Nhờ chứa một lượng đồng nhất định, vải giúp làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giảm tình trạng thiếu máu.

an vai thieu phong benh ung thu 3

Tác dụng của quả vải thiều đối với chị em phụ nữ

Vì thế khi cơ thể bị thiếu máu hay cảm thấy mệt mỏi chúng ta nên bổ sung vải thiều vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giảm thiểu tình trạng thiếu máu ở cơ thể.

Vải thiều chữa đau bụng

Vải là loại quả chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, hạn chế nguy cơ mắc bệnh táo bón, tiêu chảy. Ngoài ra có thể dùng hạt vải đốt (không cháy thành than) sau đó nghiền pha vào rượu uống (6gam/ngày) hoặc dùng vỏ quả vải, ô mai, ổi, mỗi loại 10 gam sắc uống sẽ có tác dụng chữa tiêu chảy.

Ngoài những công dụng tuyệt vời trên vải thiều còn mang đến nhiều lợi ích khác như: tránh rụng tóc, điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa đục thủy tinh thể người già… Khi đã nắm rõ được những công dụng tuyệt vời của loại trái cây trên không có lý gì bạn lại bỏ qua loại thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao như vải thiều.

- Nụ An - Y tế Việt Nam

Từ Khóa :

Bài Viết Cùng Chuyên Mục