Thuốc tân dược - Tư vẩn sử dụng và hiểu biết về các loại thuốc tân Dược 

Thuốc Tân Dược

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị dị ứng mỹ phẩm

Dị ứng mỹ phẩm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể gây nguy hiểm đối với người bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời.

Những đối tượng không nên sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau

Thuốc chống viêm, giảm đau không kê đơn (OTC) là một trong những nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng vẫn có những đối tượng không nên sử dụng nhóm thuốc này.

Thuốc Ampicillin tâm sự: Đừng sử dụng khi bạn chưa hiểu về tôi!

Tôi - Ampicillin một trong những loại thuốc rất quen thuộc trong nhiều phác đồ điều trị của bác sĩ về các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Cấp cứu suy gan vì uống thuốc trị đau đầu Paracetamol

(YTVN)- Phần lớn những trường hợp ngộ độc Paracetamol đều không được phát hiện sớm, chỉ đến khi thấy người mệt mỏi, vàng da, suy gan mới đưa đến viện, lúc này đã quá muộn.

Phiên tòa “vô lý” xử BS Lương nhận được 15.400 chữ ký của đồng nghiệp

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ở BVĐK tỉnh Hòa Bình của TAND TP.Hòa Bình lại nhận được 15.400 chữ ký ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương từ người bạn đồng nghiệp trong ngành Y.

Hướng dẫn cách xử trí ngộ độc thuốc chống trầm cảm ba vòng

Bạn có thể bị ngộ độc thuốc chống trầm cảm 3 vòng nếu uống trên 10 mg/kg do biến chứng tim mạch và thần kinh trung ương tùy thuộc vào Amitriptylin (Redomex), Amine thế hệ 2 Notriptylin (Nortrilen), Amine thế hệ 3 Doxepin (Sinequan).

Mới: Từ tháng 8, vắc xin mới thay thế Quinvaxem sẽ được tiêm đại trà

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chương trình tiêm chủng mở rộng đại trà vắc xin ComBe Five thay thế cho vắc xin Quinvaxem sẽ lùi lại 2 tháng so với dự định ban đầu.

Chuyên gia y tế lý giải nên hay không nên tiêm vắc xin?

Hiện nay, xung quanh vấn đề tiêm vắc xin vẫn có 2 ý kiến là ủng hộ và phản đối. Cha mẹ cho rằng vắc xin nguy hại nhưng chuyên gia y tế thì lại nhận định khác.

Nguyên tắc điều trị ngộ độc Aspirin chuẩn nhất hiện nay

Khi bị ngộ độc Aspirin thì dạ dày bị tổn thương, kích thích thần kinh trung ương làm thở nhanh kiềm hô hấp, biến dưỡng ức chế chu trình Krebs tăng lactate máu gây toan biến dưỡng.

TP.HCM: Phát hiện đường dây buôn bán hàng nghìn hộp thuốc thần kinh giả

Một đường dân chuyên sản xuất và buôn bán thuốc giả với số lượng hàng nghìn hộp do đối tượng Trần Thị Minh Hằng cầm đầu hoạt động trót lọt suốt gần 1 năm đã được phát hiện.